1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Trọng tài ở Mexico phá bóng, hỗ trợ đội khách thoát một bàn thua

Hạo Minh

(Dân trí) - Ở trận đấu giữa Cruz Azul và Toluca tại vòng 7 giải Vô địch Quốc gia Mexico diễn ra sáng nay (21/2), trọng tài Oscar Macías Romo vô tình trợ giúp đội khách Toluca thoát khỏi một bàn thua trông thấy…

Trọng tài ở Mexico phá bóng, hỗ trợ đội khách thoát một bàn thua

Sáng nay, Toluca làm khách trên sân của Cruz Azul ở vòng 7 giải Vô địch Quốc gia Mexico. Trước vòng đấu này, Toluca đang đứng đầu bảng xếp hạng với 13 điểm, trong khi Cruz Azul đứng thứ ba với một điểm ít hơn đối phương.

Đội chủ nhà Cruz Azul đã khởi đầu tốt với các bàn thắng của Jonathan Rodriguez và Roberto Alvarado ở các phút 6 và 27. Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 35, đội chủ nhà Cruz Azul đã ngăn chặn được một pha bóng dâng cao tấn công của đối phương và tạo đợt phản công nhanh. 

Luis Romo băng lên, anh sút bóng trong khi thủ môn Luis García của Tolucao lao ra ngoài. Bóng đập trúng cột dọc bật ngược trở lại, đến đúng vị trí của Jonathan Rodriguez. Cầu thủ này tiếp tục dứt điểm, tuy nhiên Oscar Macías Romo đã chạy vào và cản đường bóng của cầu thủ chủ nhà. Bóng đập chân trọng tài chính đi ra ngoài đường biên, giúp cho đội khách thoát một bàn thua trông thấy.

Trọng tài ở Mexico phá bóng, hỗ trợ đội khách thoát một bàn thua - 1

Các cầu thủ  Cruz Azul đã phản ứng rất quyết liệt, họ mong muốn có đền bù xứng đáng, có vẻ các cầu thủ chủ mong muốn có một quả phạt đền. Tuy nhiên, điều đó là không thể, bởi trọng tài Oscar Macías Romo cũng chẳng có gì để đền bù cho đội chủ nhà, theo luật, ông chỉ có thể tung bóng. 

"Trọng tài Oscar Macías Romo đã cản đường bóng, phá bóng và "đánh cắp" một bàn thắng được của đội chủ nhà, đây cũng có thể là bàn thắng ấn định trận đấu", tờ Ruetir nhận xét. 

Nhận xét của tờ Ruetir phần nào có phần đúng, bởi nếu có bàn thắng thứ ba, có thể trận đấu sẽ rẽ sang hướng khác. Toluca đã vùng lên ở cuối hiệp một, họ có được hai bàn thắng gỡ hòa 2-2, chỉ trong ba phút. Trong hiệp hai, đội chủ nhà có thêm bàn thắng của Guillermo Fernandez ở phút 63 và may mắn bảo vệ được chiến thắng chung cuộc 3-2. 

Với chiến thắng trước Toluca, Cruz Azul vượt qua chính đối thủ vươn lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng. Toluca đã tụt xuống đứng thứ ba trên bảng xếp hạng.