1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Trọng tài người Nhật Bản điều khiển trận tuyển Việt Nam gặp Malaysia

Thiện Nhân

(Dân trí) - Thông tin từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho biết, tổ trọng tài người Nhật Bản sẽ điều hành trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia vào 23h45 đêm nay, với trọng tài chính là ông Sato Ryuji.

Các trợ lý của ông Sato Ryuji trong trận này là các ông Yamauchi Hiroshi, Mihara Jun (người Nhật Bản), còn trọng tài thứ tư là ông Kim Dae-yong (Hàn Quốc).

Điều đáng chú ý nguyên cả tổ trọng tài vừa nêu từng điều hành trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan tại VCK giải U23 châu Á năm 2020 (trận đó đôi bên hòa nhau 0-0).

Trọng tài người Nhật Bản điều khiển trận tuyển Việt Nam gặp Malaysia - 1

Trọng tài người Nhật Bản Sato Ryuji.

Chưa hết, ông Sato Ryuji còn từng sang Việt Nam làm việc tại giải V-League, khi ông được VPF mời làm nhiệm vụ ở trận B.Bình Dương thắng CLB bóng đá Thanh Hóa 2-0 tại V-League 2014, qua đó trở thành trọng tài ngoại đầu tiên trong lịch sử, điều hành một trận đấu bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. 

Ông Sato Ryuji năm nay 44 tuổi, có nghĩa là vị "vua sân cỏ" này chỉ còn một năm hành nghề trọng tài chuyên nghiệp. Theo quy định của FIFA, các trọng tài bóng đá chuyên nghiệp chỉ làm nhiệm vụ đến năm 45 tuổi.

Ông Ryuji thuộc nhóm các trọng tài hàng đầu của Nhật Bản, rất nhiều kinh nghiệm, thường xuyên được phân công làm nhiệm ở các giải quốc tế lớn tại châu Á. 

Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, trọng tài Sato Ryuji được phân công làm nhiệm vụ tại bảng G. Trước khi điều khiển trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia vào đêm nay, vị "vua sân cỏ" người Nhật Bản vừa điều hành trận đấu giữa Thái Lan gặp UAE hôm 7/6.

Trước đó nữa, vào ngày 3/6, ông Sato Ryuji nhận nhiệm vụ trọng tài thứ tư trong trận UAE thắng Malaysia 4-0 (trận này trọng tài Kim Dae-yong người Hàn Quốc là trọng tài chính).

Trọng tài người Nhật Bản điều khiển trận tuyển Việt Nam gặp Malaysia - 2