1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Báo Malaysia dự đoán đội hình đội nhà đấu tuyển Việt Nam

Thiện Nhân

(Dân trí) - Trước giờ bóng lăn vào 23h45 đêm nay, trang Vocket FC của Malaysia dự đoán đội hình xuất quân của đội nhà, với sự trở lại quan trọng của tiền vệ Brendan Gan, thay cho cầu thủ nhập tịch Krasniqi.

Tiền vệ tấn công gốc Australia vắng mặt trong trận đấu giữa Malaysia và UAE cách nay khoảng một tuần vì án treo giò.

Truyền thông và giới bóng đá Malaysia xem việc Brendan Gan vắng mặt là nguyên nhân dẫn đến thất bại đậm 0-4 của đội bóng xứ Mã lai trước UAE. 

Báo Malaysia dự đoán đội hình đội nhà đấu tuyển Việt Nam - 1
Đội hình dự kiến của Malaysia chuẩn bị gặp đội tuyển Việt Nam, theo sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1.

Ở trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam diễn ra đêm nay, Brendan Gan sẽ trở lại và lập tức được kỳ vọng sẽ giúp Malaysia vượt qua đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Trang Vocket FC của Malaysia dự đoán đội hình 11 cầu thủ xuất quân của Malaysia, theo sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1. Về cơ bản, đội hình này khá giống với đội hình từng dự trận đấu với UAE hôm 3/6, nhưng có thay đổi quan trọng là Brendan Gan đá thay vị trí tiền vệ tấn công của cầu thủ người gốc Kosovo Liridon Krasniqi, vốn gây thất vọng trận đấu trước.

Cụ thể, trong khung thành, thủ môn Farizal vẫn là người bắt chính. Tương tự như thế, hàng hậu vệ 4 người vẫn sẽ giữ nguyên, gồm cặp trung vệ Aidil Zafuan và Dion Johan Cools (cầu thủ mang trong mình 2 dòng máu Malaysia - Bỉ, từng tham dự UEFA Champions League), cùng 2 hậu vệ biên là Matthew Davies (phải) và Corbin-Ong (trái). 

Báo Malaysia dự đoán đội hình đội nhà đấu tuyển Việt Nam - 2
Tiền đạo De Paula được giữ lại đội hình chính dù chơi kém ở trận trước.

Các tiền vệ của Malaysia sẽ gồm tiền vệ phòng ngự Syamer Kutty, cùng 2 tiền vệ tấn công là Brendan Gan và Syafiq Ahmad.

Hàng tiền đạo 3 người của đoàn quân trong tay HLV Tan Cheng Hoe được dự báo sẽ là 2 tiền đạo cánh Safawi Rasid và Mohamadou Sumareh, cùng trung phong Guillerme de Paula.

Việc cầu thủ gốc Brazil De Paula tiếp tục được truyền thông Malaysia tin tưởng là bất ngờ lớn, bởi anh chơi cực kỳ mờ nhạt trong trận đấu với UAE cách nay một tuần.

Mặc dù vậy, có thể do Malaysia không còn trung phong nào đáng tin cậy hơn, nên trang Vocket FC đành phải khiên cưỡng xếp De Paula vào đội hình chính, theo dự đoán của họ.

Chiếu theo đội hình nói trên, Malaysia dự kiến vẫn sẽ sử dụng đến 5 cầu thủ nhập tịch trong đội hình xuất phát, chạm trán đội tuyển Việt Nam, gồm 2 hậu vệ biên Matthew Davies (gốc Australia), Corbin-Ong (Anh), tiền vệ tấn công Brendan Gan (Australia), tiền đạo cánh Mohamadou Sumareh (Gambia) và trung phong Guillerme de Paula (Brazil).

Báo Malaysia dự đoán đội hình đội nhà đấu tuyển Việt Nam - 3