Chủ nhật, 19/01/2020 - 18:41

Trọng tài loại U23 Thái Lan khoá trang cá nhân vì chịu sức ép quá lớn

Dân trí

Sau khi tạo nên quyết định gây tranh cãi trong trận đấu tứ kết giải U23 châu Á, cho Saudi Arabia được hưởng phạt đền, trọng tài Ahmed Al-Kaf chịu sức ép rất lớn từ người hâm mộ Thái Lan, dẫn đến chuyện ông này phải tạm khoá trang cá nhân.

VAR giúp U23 Saudi Arabia có quả phạt đền

Trên mạng xã hội, người hâm mộ bóng đá Thái Lan phản ứng rất mạnh trọng tài Ahmed Al-Kaf (người Oman). Rất nhiều người trong số đó đã vào trang cá nhân của ông Al-Kaf để công kích.

Trọng tài loại U23 Thái Lan khoá trang cá nhân vì chịu sức ép quá lớn - 1
Trọng tài Ahmed Al-Kaf phải tạm khoá trang cá nhân sau khi bị CĐV Thái Lan công kích quá mạnh vì quả phạt đền trong trận tứ kết giải U23 châu Á

Tình huống gây tranh cãi dẫn đến chuyện ông Al-Kaf trở thành tâm điểm công kích của CĐV Thái Lan đến ở phút 76 của trận tứ kết. Sau pha va chạm giữa cầu thủ Thái Lan với cầu thủ Saudi Arabia, trọng tài Al-Kaf cho U23 Saudi Arabia được hưởng quả đá phạt trực tiếp bên ngoài khu vực 16m50 của đội chủ nhà.

Tuy nhiên, sau khi VAR can thiệp, trọng tài Ahmed Al-Kaf quyết định cho đội bóng Tây Á hưởng phạt đền. Abdullah Al-Hamdan không mắc sai lầm nào để ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, mang chiến thắng về cho Saudi Arabia và loại U23 Thái Lan ra khỏi giải.

Người hâm mộ bóng đá đất Chùa Vàng lấy làm khó hiểu cho quyết định của trọng tài Al-Kaf trong pha bóng này, họ cho rằng ông Al-Kaf thậm chí còn không chạy đến xem lại màn hình VAR, mà đổi quyết định và đổi vị trí đá phạt luôn, chỉ thông qua việc nghe tín hiệu từ phòng VAR.

Cũng cần biết rằng ông Ahmed Al-Kaf chính là người đã điều khiển trận Thái Lan gặp đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, hồi tháng 10 vừa qua.

Trong trận đấu nói trên, ông Al-Kaf cũng cho Thái Lan hưởng quả phạt đền gây tranh cãi, nhưng Theerathon Bunmathan không thắng được thủ môn Đặng Văn Lâm từ chấm 11m. Sau đó, ông Al-Kaf tiếp tục từ chối bàn thắng của cầu thủ Việt Nam vào lưới đội bóng đất Chùa Vàng, và cũng từng bị CĐV Việt Nam phản ứng mạnh.

Thiện Nhân