Trọng tài lại gây tranh cãi, Sài Gòn FC thua sát nút B.Bình Dương

(Dân trí) - Dù có lợi thế được thi đấu trên sân nhà, nhưng Sài Gòn FC vẫn thua B.Bình Dương 0-1. Thất bại này khiến cho đội bóng thành phố sắp bị đối chót bảng Khánh Hoà bắt kịp trong cuộc đua giành quyền trụ hạng. Đây cũng là trận đấu mà trọng tài lại trở thành chủ đề gây tranh cãi.

Trước sự vươn lên của Khánh Hoà trong thời gian gần đây, Sài Gòn FC cảm nhận được sức nóng từ phía đối thủ trong cuộc đua giành quyền trụ hạng.

HLV Nguyễn Thành Công của Sài Gòn vì thế sử dụng đội hình thiên về tấn công, nghĩ đến chiến thắng trên sân nhà, với sự hiện diện của bộ ba ngoại binh Paulo Pedro, Geovane Silveira và Gustavo Santos trong đội hình xuất phát.

Trọng tài lại gây tranh cãi, Sài Gòn FC thua sát nút B.Bình Dương - 1
Sài Gòn FC trong cảnh bị đội chót bảng Khánh Hoà dí sát không thiếu quyết tâm ở vòng 20
Trọng tài lại gây tranh cãi, Sài Gòn FC thua sát nút B.Bình Dương - 2
Họ bị dẫn trước, nhưng chơi nỗ lực trong khoảng thời gian sau đó

Phía đầu sân bên kia, B.Bình Dương vẫn chưa an toàn, nên họ cũng cần quyết tâm trong trận đấu này. Đấy là lý do mà đội bóng đất Thủ Dầu cũng chơi thiên về tấn công. Dẫn dắt hàng tiền đạo của B.Bình Dương vẫn là Wander Luiz, có sự hỗ trợ của ngoại binh Rabo Ali, tiền đạo trẻ Nguyễn Tiến Linh và cầu thủ nhập tịch Đinh Hoàng Max.

Nhưng tất cả những cầu thủ vừa nêu đều không phải là người tạo ra dấu ấn của trận đấu. Mà dấu ấn được tạo nên bởi cầu thủ ít tên tuổi Nguyễn Trọng Huy bên phía B.Bình Dương.

Phút 33, có bóng cách khung thành thủ môn Phạm Văn Phong của Sài Gòn FC chừng 22m, Trong Huy tung cú vuốt bóng tuyệt đẹp làm tung lưới đội bóng thành phố, ghi bàn giúp B.Bình Dương dẫn trước 1-0.

Ngoài ra, những nhân vật khác tạo nên dấu ấn trong trận đấu trên sân Thống Nhất là… các trọng tài, khi họ tiếp tục trở thành đề tài gây tranh cãi ở vòng đấu thứ 20 của V-League.

Trọng tài lại gây tranh cãi, Sài Gòn FC thua sát nút B.Bình Dương - 3
Sài Gòn FC thậm chí đã có tình huống đưa bóng qua vạch vôi khung thành khá sâu, nhưng bàn thắng không được trọng tài công nhận
Trọng tài lại gây tranh cãi, Sài Gòn FC thua sát nút B.Bình Dương - 4
Thua đội bóng đất Thủ Dầu, Sài Gòn FC đối diện với nguy cơ rớt hạng

Và rồi tình huống gây tranh cãi xảy ra ở phút 37, Geovane Silveira bên phía Sài Gòn FC bất thần tung cú sút sấm sét từ gần 40m, thủ thành Bùi Tấn Trường của B.Bình Dương bó tay. Bóng dội xà rồi rơi qua vạch khung thành của đội khách khá sâu.  

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là trợ lý trọng tài thứ nhất Nguyễn Chí Trường lại không quan sát thấy, ông không phát tín hiệu cho trọng tài chính Nguyễn Văn Chôm, và trọng tài Chôm không công nhận bàn thắng cho Sài Gòn FC, bất chấp phản ứng của các thành viên đội chủ nhà.

Vì tình huống này mà Sài Gòn FC không thể có bàn gỡ trước B.Bình Dương, cho dù đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công đã nỗ lực trong hiệp 2, với nhiều pha dứt điểm nguy hiểm về phía khung thành đội bóng đất Thủ Dầu, nhưng họ không có thêm lần nào đánh bại được thủ môn Tấn Trường của đối phương.

Thua chung cuộc 0-1, Sài Gòn FC hiện chỉ có 23 điểm, chỉ hơn đội chót bảng Khánh Hoà đúng 1 trận thắng, đồng thời đang cảm thấy sức nóng từ phía đối thủ trong cuộc đua giành quyền trụ hạng.

Kim Điền

Ảnh: Anh Hải

Trọng tài lại gây tranh cãi, Sài Gòn FC thua sát nút B.Bình Dương - 5
Tin liên quan
Đang được quan tâm