Thứ ba, 06/04/2021 - 15:58

Trọng tài không phạt thẻ đỏ Bùi Hoàng Việt Anh bị treo còi

Dân trí

Ban trọng tài VFF nhận định trọng tài Lê Đức Cảnh đã mắc lỗi khi không rút thẻ đỏ với cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh và quyết định tạm thời không phân công làm nhiệm vụ trọng tài này ở 2 vòng tới.

Trọng tài Lê Đức Cảnh bị đình chỉ làm nhiệm vụ ở vòng 8 và vòng 9 LS V-League 2021, do bỏ qua hành vi phi thể thao của Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Văn Quyết trong trận đấu với Đà Nẵng ngày 2/4.

Ở trận đấu này, phút cuối hiệp 1, khi tiền đạo Kebe (Đà Nẵng) bị phạm lỗi và ngã xuống sát đường biên dọc, trọng tài đã thổi còi và cho đội chủ nhà được hưởng quả đá phạt.

Nhưng Bùi Hoàng Việt Anh vẫn vung chân sút bóng vào người Kebe đang nằm trên sân. Ban huấn luyện và các cầu thủ Đà Nẵng đã phản ứng dữ dội sau hành động phi thể thao của cầu thủ CLB Hà Nội.

Trọng tài không phạt thẻ đỏ Bùi Hoàng Việt Anh bị treo còi - 1

Trọng tài Lê Đức Cảnh bị treo giò hai trận (Ảnh: Đỗ Linh).

Chưa hết, đến cuối trận, khi Hà Nội FC đang bị dẫn 0-2, Văn Quyết có hành động phi chân về phía hậu vệ Janclesio. Rất may cầu thủ chủ nhà đã không bị chấn thương sau pha "bỏ bóng đạp người" rất nguy hiểm này. Cũng như Việt Anh, Văn Quyết nhận thẻ vàng từ trọng tài Lê Đức Cảnh.

Trong ngày 5/4, Ban kỷ luật đã đưa ra án phạt nguội nộp phạt 15 triệu đồng với hai cầu thủ CLB Hà Nội. Tuy nhiên, Văn Quyết bị treo giò 2 trận, trong khi Việt Anh bị treo giò 3 trận.

Về phía Ban trọng tài, trọng tài Lê Đức Cảnh bị đánh giá đã mắc lỗi khi không nhận định đúng mức độ, tính chất nghiêm trọng của hành vi phạm lỗi khi rút thẻ.

Trong chia sẻ trước đó với báo chí, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết: "Tình huống của Việt Anh không thể nào nhìn theo mức độ để phạt được, mà mình phải nói về hành vi. Tính nguy hiểm của nó không cao, nhưng cầu thủ không biết có nóng giận hay không mà đá trái bóng trong hoàn cảnh như thế thì không thể chấp nhận được.

Phải có một tấm thẻ đỏ để răn đe các cầu thủ khác. Họ không được làm như thế. Hành động đó không thể chấp nhận trong bóng đá được. Giờ chúng ta đang hướng tới bóng đá đẹp, mình phải làm cho mọi thứ trật tự".

Hoàng Quốc

Đáng quan tâm
Mới nhất