Trọng tài khiến Chelsea mất quả phạt đền

(Dân trí) - Không thể phủ nhận thầy trò Jose Mourinho đã trải qua 90 phút quá nhọc nhằn trên sân St Marry's của Southampton. Tuy nhiên, nếu trọng tài tinh ý hơn, Chelsea đã có thể đào sâu khoảng cách với phần còn lại của Premier League.

Trận hòa 1-1 trong chuyến hành quân đến St Marry's khiến thầy trò Jose Mourinho bỏ lỡ cơ hội gia tăng khoảng cách với các đội xếp sau trên bảng xếp hạng (Man City và Man United đều hòa) trên bảng xếp hạng Premier League. Kết thúc giai đoạn lượt đi, Chelsea tạm thời dẫn đầu với 46 điểm, nhiều hơn Man City 3 điểm và Man United 10 điểm.

Tuy nhiên, đáng ra The Blues có thể ra về với 3 điểm trọn vẹn trong túi sau chuyến hành quân đến St Marry's. Phút 55, trong một đợt hãm thành, bóng đến chân Fabregas đang di chuyển trong vòng cấm. Tiền vệ người Tây Ban Nha hãm bóng bằng ngực nhưng không thể thực hiện pha xử lý tiếp theo vì bị hậu vệ đối phương kéo ngã.

Trọng tài chính Anthony Taylor đứng khá xa so với điểm xảy ra va chạm và có vẻ như không thể quan sát rõ tình huống. Vì vậy, ông đã không cất còi. Về phía Fabregas, cầu thủ này lập tức phản ứng dữ dội và đòi hỏi Chelsea được hưởng phạt đền. Tuy nhiên, kết quả là trọng tài dành cho tiền vệ mang áo số 4 một chiếc thẻ vàng.

Nếu ông Anthony Taylor chỉ tay vào chấm phạt đền ở tình huống này, cơ hội để Chelsea vượt lên dẫn trước 2-1 là vô cùng lớn. Tất nhiên, đến lúc đó, Southampton khó lòng mà giành lại được điểm từ tay thầy trò Jose Mourinho.

Fabregas bị Matt Targett kéo ngã trong vòng cấm.
Fabregas bị Matt Targett kéo ngã trong vòng cấm.

Tiền vệ Chelsea đòi hỏi một quả phạt đền...
Tiền vệ Chelsea đòi hỏi một quả phạt đền...

...nhưng kết quả nhận được chiếc thẻ vàng.
...nhưng kết quả nhận được chiếc thẻ vàng.


Duy Khánh

Đang được quan tâm