Trợ lý Việt Nam từ chối lên tuyển làm phó tướng cho HLV Park Hang Seo

(Dân trí) - Dù đã chốt danh sách 5 trợ lý sẽ lên tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan ngày 14/11 tới, nhưng kế hoạch nhân sự của HLV Park Hang Seo đã có thay đổi do một trợ lý xin rút lui.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã có đầy đủ đội ngũ trợ lý, với một người Hàn Quốc và 4 người Việt Nam. Cụ thể đội ngũ trợ lý của HLV Park Hang Seo gồm HLV Lư Đình Tuấn, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Đức Cảnh, trợ lý ngôn ngữ Lê Anh Khoa (thầy giáo dạy tiếng Hàn) và một người đồng hương Lee Young Jin, từng là cựu tuyển thủ Hàn Quốc từ năm 1989 – 1994. Tất cả đều được đánh giá cao, sẵn sàng cùng HLV Park Hang Seo chuẩn bị cho đợt tập trung tới đây.

Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, một trợ lý là HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh đã chính tức từ chối lên tuyển, với lý do Hải Phòng đang khủng hoảng thủ môn ở giai đoạn rất quan trọng của V-League. Vì thế mà ông Cảnh xin ở lại CLB, và khẳng định sẽ không từ chối nếu được mời lên tuyển đợt tập trung tới.

Theo kế hoạch, sau khi vòng 24 V-League kết thúc vào cuối tuần này, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội. HLV Park Hang Seo sẽ có 1 tuần chuẩn bị cho đội bóng trước trận gặp Afghanistan tại Mỹ Đình hôm 14/11.

Đây là trận đấu quyết định tấm vé tới Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam. Chỉ cần giành 1 điểm, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chính thức có vé vào vòng chung kết.

Hoàng Quốc

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM