Chủ nhật, 05/04/2020 - 13:09

Trợ lý HLV đội tuyển Indonesia nhiễm Covid-19

Dân trí

Liên đoàn bóng đá Indonesia thông báo trợ lý HLV trưởng Gong Oh Kyun đã nhiễm Covid-19 và đang được cách ly.

Dịch Covid-19 đã bắt đầu bùng phát ở khu vực Đông Nam Á. Trong đó, Indonesia là một trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia vừa thông báo tin không vui.

Trợ lý HLV đội tuyển Indonesia nhiễm Covid-19 - 1

Trợ lý HLV Gong Oh Kyun của đội tuyển Indonesia dương tính với Covid-19

Theo đó, trợ lý HLV Shin Tae Yong ở đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh Kyun đã dương tính với virus corona. Hiện tại, HLV người Hàn Quốc đang được điều trị ở một bệnh viện tại thủ đô Jakarta.

Theo chia sẻ của bác sĩ đội tuyển Indonesia, Syarif Alwi cho biết hiện tại tình trạng của ông Gong Oh Kyun đang ở trong tình trạng ổn định.

Chia sẻ trước báo giới, bác sĩ Syarif Alwi cho biết: “HLV Gong Oh Kyun đang cách ly trong một bệnh viện ở Indonesia. Ông ấy không gặp phải những triệu chứng của bệnh như ho, sốt hay khó thở.

Hệ thống miễn dịch của ông ấy rất khỏe mạnh. Do đó, nhìn ông ấy, người ta chỉ thấy như người khỏe mạnh và không hề có dấu hiệu nhiễm virus corona”.

Theo báo giới Indonesia, ban đầu trợ lý Gong Oh Kyun dự định sẽ trở về Hàn Quốc cùng HLV Shin Tae Yong vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, do bị nhiễm Covid-19 nên HLV này phải ở lại Indonesia để điều trị bệnh.

Rất may là ngoài HLV Gong Oh Kyun, không thành viên nào trong Ban huấn luyện của Indonesia dương tính với Covid-19. Do đó, họ đều đã được về nước trong đợt này.

Trợ lý HLV đội tuyển Indonesia nhiễm Covid-19 - 2

May mắn là HLV Shin Tae Yong và các thành viên Ban huấn luyện âm tính với virus corona

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia cho biết: “Chúng tôi đang cầu nguyện cho trợ lý HLV Gong Oh Kyun mau chóng hồi phục. Tôi tin rằng ông ấy có sức khỏe tốt và sẽ có động lực chiến đấu với virus corona. Chúng tôi cũng gửi thông tin này tới Đại sứ quán Hàn Quốc tại Indonesia”.

Đây cũng là HLV đầu tiên làm việc ở Đông Nam Á dương tính với Covid-19. Hiện tại, giải VĐQG Indonesia cũng như nhiều giải VĐQG khác ở Đông Nam Á đã phải tạm hoãn vì tình hình dịch bệnh.

Hiện tại, Indonesia đã phát hiện 2.092 ca nhiễm và 191 trường hợp tử vong do Covid-19.

H.Long

Từ khóa: