Thứ ba, 06/04/2021 - 15:24

Triều Tiên thông báo không tham dự Olympic Tokyo

Dân trí

Báo giới Triều Tiên cho biết quốc gia này đã đưa ra quyết định không tham gia Olympic Tokyo 2021 trong cuộc họp đại hội đồng của Ủy ban Olympic Triều Tiên.

Nguyên nhân khiến CHDCND Triều Tiên thông báo sẽ không tham gia Thế vận hội mùa Hè Tokyo năm nay do sợ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Một chuyên trang thể thao của Triều Tiên cho biết quốc gia Đông Bắc Á đã đưa ra quyết định trên trong cuộc họp đại hội đồng của Ủy ban Olympic Triều Tiên, diễn ra tại Bình Nhưỡng từ ngày 25/3.

Triều Tiên thông báo không tham dự Olympic Tokyo - 1

Triều Tiên quyết định không dự Olympic Tokyo do lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thông báo nêu rõ: "CHDCND Triều Tiên đã quyết định không tham gia Đại hội thể thao Olympic lần thứ 32 tại Tokyo trong cuộc họp đại hội đồng Ủy ban Olympic Triều Tiên để bảo vệ các vận động viên của nước này trước cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu liên quan đến virus SARS-CoV-2."

Dự kiến, Olympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 23/7-8/8/2021 tại Nhật Bản. Năm ngoái, Nhật Bản và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã phải lùi thời gian tổ chức Olympic và Paralympic sang năm nay sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát tác động đến toàn thế giới.

T.L