Nhà vô địch thế giới đi giao pizza để... kiếm tiền dự Olympic 2020

(Dân trí) - Trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, ngay cả nhà vô địch thế giới bộ môn trượt băng tốc độ, Elise Christie cũng phải lao vào công cuộc kiếm tiền mưu sinh và phấn đấu cho ước mơ sự nghiệp.

Nhà vô địch thế giới đi giao pizza để... kiếm tiền dự Olympic 2020 - 1
Elise Christie tiết lộ chuyện mình phải đi làm thêm kiếm tiền

Được biết, ngôi sao trượt băng tốc độ Elise Christie, 30 tuổi, hiện đang làm việc tại một cửa hàng Pizza Hut ở Nottingham, nước Anh. Elise Christie cũng tiết lộ mình đang phải làm thêm rất nhiều công việc để chuẩn bị cho kỳ Thế vận hội Mùa đông 2022.

"Đi nào, từ thời gian ban ngày làm vận động viên cho tới buổi tối làm thợ pizza", Elise Christie thẳng thắn chia sẻ trên mạng xã hội hồi đầu tuần này.

Trước đó, quỹ tài chính cho các bộ môn thể thao mùa đông của Elise Christie đã bị cắt giảm 8 triệu bảng Anh. Do đó, nhà vô địch thế giới năm 2017 đã phải cố gắng kiếm tiền để tham dự Thế vận hội tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm sau.

Nhà vô địch thế giới đi giao pizza để... kiếm tiền dự Olympic 2020 - 2
Dù vất vả nhưng Elise Christie cảm thấy rất may mắn và tràn đầy lạc quan

Tuy vất vả nhưng Elise Christie vẫn tỏ ra hết sức lạc quan: "Tôi phải nói là gần đây, tôi rất may mắn. Được quay trở lại luyện tập với một đội ngũ tuyệt vời, thực hiện bộ ảnh cho cuốn sách của tôi vào tuần này, thật là phấn khích vì nó là một dự án đã bị trì hoãn rất lâu rồi".

"Nhưng mà đáng ngạc nhiên nhất là tôi yêu công việc của tôi với đội bánh pizza. Thật rất biết ơn khi được ở quanh một đội tuyệt vời đến vậy. Tôi đã tìm thấy gia đình mới rồi", Elise Christie vui vẻ tiết lộ.

Nhà vô địch thế giới đi giao pizza để... kiếm tiền dự Olympic 2020 - 3
Elise Christie từng gặp phải chấn thương nghiêm trọng hồi năm 2018

Trên thực tế, chặng đường thi đấu thể thao của Elise Christie thường xuyên bị đặt trước những thử thách cam go. Tại Thế vận hội Mùa đông năm 2018, ngay khi vừa phá kỷ lục Olympic ở trận tứ kết 500m, Elise Christie đã phải nhập viện điều trị vì bị chấn thương mắt cá nhân.

Dù vậy, Elise Christie vẫn luôn nỗ lực tập luyện bình phục. Hiện tại, nữ VĐV xinh đẹp cũng là một trong những niềm hy vọng lớn của đội tuyển trượt băng Anh.

Bài liên quan
Đang được quan tâm