Thứ ba, 15/09/2015 - 23:17

Triệt hạ đối phương, Quế Ngọc Hải sẽ bị xử nặng

Dân trí

Đó là khẳng định của trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, sau khi tổng hợp các báo cáo và xem lại băng ghi hình về pha vào bóng kiểu triệt hạ đối phương của Ngọc Hải, trong trận đấu giữa SL Nghệ An và SHB Đà Nẵng ở vòng 25 V-League.

Từng được HLV Miura trao cho chiếc băng đội trưởng ở đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng trung vệ Quế Ngọc Hải đã để lại hình ảnh rất xấu. Đó là pha phi cả hai chân vào đầu gối đồng nghiệp CLB SHB Đà Nẵng, khiến cầu thủ này chấn thương nặng, phải đi bằng xe lăn và có nguy cơ tiêu tan sự nghiệp.

Xem lại pha quay chậm trên truyền hình, có thể thấy Ngọc Hải đã chủ động đạp mạnh vào phần trên ống đồng cầu thủ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng. Dù Anh Khoa phản xạ nhanh nhảy lên tránh cú vào bóng ác ý của đối phương, nhưng anh vẫn bị “dính đòn” nặng từ trung vệ có nhiều kinh nghiệm như Quế Ngọc Hải.

 

Qué Ngọc Hải (phải) vào bóng thô bạo với Anh Khoa
Qué Ngọc Hải (phải) vào bóng thô bạo với Anh Khoa

 

Sau trận đấu, lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng đã vô cùng bức xúc, bởi một tuyển thủ quốc gia như Ngọc Hải lại có lối chơi triệt hạ đối phương như vậy. Việc Ngọc Hải chơi rắn có thể chỉ bị kỷ luật ít trận, nhưng với Anh Khoa, có thể sẽ phải giải nghệ sớm.

Trước vụ việc nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông và người hâm mộ, toàn bộ hồ sơ về trận đấu giữa SL Nghệ An và SHB Đà Nẵng, trong đó có tình huống Ngọc Hải phạm lỗi thô bạo với Anh Khoa, đã được gửi lên BTC giải.

Theo kết luận ban đầu của BTC giải, rõ ràng Ngọc Hải đã vi phạm luật, gây chấn thương cho đối phương và sẽ phải nhận án phạt nguội. Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết, động tác đạp vào đầu gối cầu thủ đối phương của Ngọc Hải là hành vi bạo lực và xâm phạm thân thể người khác. Hồ sơ đã được BTC giải gửi sang cho ban kỷ luật VFF xem xét.

Nếu bị quy vào tội “Hành vi xâm phạm thân thể-Điều 39 khung hình phạt kỷ luật”, Ngọc Hải sẽ bị xử rất nặng. Cụ thể, theo Điều này có ghi rõ: “Người nào định hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác nhưng chưa làm thiệt hại đến thân thể, sức khoẻ của người khác thì bị cảnh cáo và có thể bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 03 trận. Nếu gây thiệt hại đến sức khoẻ, thân thể người khác thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 05 trận hoặc ít nhất 01 tháng

Trường hợp có hành vi xâm phạm thân thể nghiêm trọng có thể bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc vĩnh viễn.

Phạt tiền tối thiểu 10 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 (nếu áp dụng biện pháp kỷ luật là đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ) và khoản 2 Điều này. Ngoài ra, người vi phạm còn phải chịu hoàn toàn chi phí cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra”.

Cũng với pha vào bóng tương tự khiến cầu thủ đối phương gãy chân ở mùa giải năm ngoái của cầu thủ Đình Đồng (SL Nghệ An), ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt treo giò hết mùa giải với hậu vệ xứ Nghệ.

Dù chưa đưa ra án phạt, nhưng ban kỷ luật cho biết đây là một trong những vụ việc nổi cộm của vòng 25 V-League. Theo trưởng ban Nguyễn Hải Hường, trước đây, CLB SL Nghệ An đã từng có cầu thủ bị phạt rất nặng là Đình Đồng vì làm gãy chân một cầu thủ của đội khác. Nhưng Quế Ngọc Hải đã không lấy đó làm gương. Hơn nữa, Ngọc Hải là tuyển thủ quốc gia, càng phải xử nặng. “Chắc chắn Quế Ngọc Hải sẽ phải nhận án phạt nguội”, ông Hường khẳng định.

Lê Cường