Tranh cãi nảy lửa về bàn thắng của Alexis Sanchez vào lưới Chelsea

(Dân trí) - Tình huống ghi bàn mở tỷ số của Alexis Sanchez vào lưới Chelsea trong trận chung kết FA Cup đã tạo ra tranh cãi lớn sau trận đấu.

Đêm qua, Arsenal đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước Chelsea để lên ngôi vô địch FA Cup. Mặc dù vậy, những người Chelsea không phục chiến thắng của “Pháo thủ” bởi họ cảm thấy… oan ức trong bàn thua đầu tiên (được thực hiện bởi Alexis Sanchez).

Ramsey đã rơi vào thế việt vị nhưng được cho là không tham gia vào tình huống
Ramsey đã rơi vào thế việt vị nhưng được cho là không tham gia vào tình huống

Thậm chí, pha bóng này có tới hai tình huống tranh cãi liên tiếp. Nhiều người đặt câu hỏi rằng bóng đã chạm tay Alexis Sanchez trong tình huống phá bóng của Kante hay chưa? Và ngay sau đó, Ramsey có bị tính rơi vào thế việt vị hay không?

Về tình huống của Ramsey, trọng tài Graham Poll đã lý giải trên tờ Daily Mail: “Khi bóng đập vào Sanchez, trọng tài biên Gary Beswick đã phất cờ việt vị. Dù vậy, khi thấy Sanchez băng xuống, ông trọng tài này đã nhận ra mình sai lầm. Sau đó, ông đã trao đổi với trọng tài chính và quyết định công nhận bàn thắng cho Arsenal.

Theo quan điểm của tôi, việc trọng tài công nhận bàn thắng cho Arsenal là hoàn toàn chính xác. Ramsey đã không hề chạm bóng hoặc có ý định ngăn cản đối thủ trong tình huống này”.

Có vẻ như bóng đã chạm tay Sanchez (chưa thể khẳng định chắc chắn về tình huống này)
Có vẻ như bóng đã chạm tay Sanchez (chưa thể khẳng định chắc chắn về tình huống này)

Tuy nhiên, mấu chốt ở vấn đề còn nằm ở việc bóng có chạm tay Sanchez ở tình huống trước đó hay không. Hiện tại, người ta chưa thấy góc quay nào xác định chính xác điểm tiếp xúc bóng của tiền đạo người Chile bởi tình huống diễn ra qua nhanh.

Theo đoạn phân tích của đài BT Sport, có vẻ như bóng chạm tay Alexis Sanchez ở tình huống này. Dù vậy, pha quay chậm này cũng chưa thể đảm bảo chắc chắn Sanchez đã dùng tay chơi bóng.

Chắc chắn, những tranh cãi liên quan tới bàn thắng của Sanchez sẽ được báo giới Anh mổ xẻ rất nhiều trong những ngày tới.

H.Long

Bài liên quan
Đang được quan tâm