1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tranh cãi khoảnh khắc Messi nằm làm hàng rào để chống đá phạt

Sông Lam

(Dân trí) - Được xem là một huyền thoại của bóng đá, nhưng khoảnh khắc Messi buộc phải nằm sau hàng rào đội nhà PSG để chống lại tình huống sút phạt trước vòng cấm của Man City đã gây nhiều tranh cãi.

Ngôi sao người Argentina đã ghi bàn thắng đầu tiên cho gã khổng lồ nước Pháp trong chiến thắng 2-0 của PSG trước Man City ở lượt trận thứ hai vòng bảng Champions League, đem lại niềm vui cho hơn 37.000 cổ động viên trên sân Parc de Princes.

Nhưng ngay sau đó, cầu thủ 34 tuổi đã có khoảnh khắc "xưa nay hiếm" khi tham gia phòng ngự bằng cách nằm xuống phía sau hàng rào trong một quả phạt trực tiếp ngay trước vòng cấm của Man City.

Tranh cãi khoảnh khắc Messi nằm làm hàng rào để chống đá phạt - 1

Messi tham gia tình huống làm hàng rào chống đá phạt của PSG nhưng gây tranh cãi khi phải nằm rạp đằng sau.

Cả Rio Ferdinand và Owen Hargreaves, bình luận viên của kênh BT Sports đều cho rằng họ không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến Lionel Messi nằm xuống sau hàng rào của PSG để ngăn cản quả đá phạt Riyad Mahrez phía Man City.

"Chúng tôi không thể tin được. Anh ấy là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, nếu không muốn nói là vĩ đại nhất", Owen Hargreaves thốt lên trong tình huống chống đá phạt của Messi.

Rio Ferdinand ngay sau đó tiếp lời: "Nếu HLV Mauricio Pochettino có yêu cầu anh ấy làm điều này tại sân tập, phải có ai đó ngăn cản và nói "không, không, không, không, điều này không nên để Leo Messi làm".

Họ không thể để Messi làm như vậy. Đó là sự thiếu tôn trọng, tôi sẽ không cho phép điều đó. Nếu tôi là cầu thủ của PSG trong tình huống đó, tôi sẽ nói "không, tôi sẽ nằm xuống thay cho anh".

Tôi không thể để anh ấy nằm xuống như vậy. Tôi không muốn nhìn thấy cảnh này. Anh ấy không nên làm bẩn bộ áo đấu của mình. Đó không phải là những gì Messi phải làm", Ferdinand khẳng định.

Tranh cãi khoảnh khắc Messi nằm làm hàng rào để chống đá phạt - 2

Messi gây ấn tượng mạnh với bàn thắng "siêu phẩm" đầu tiên trong màu áo PSG.

Tuy nhiên, bộ đôi bình luận viên của BT Sport đã ca ngợi hết lời bàn thắng đầu tiên của cựu ngôi sao Barcelona cho PSG.

'Tốc độ, sức mạnh, sự cân bằng và kỹ thuật để cho thấy giá trị của Messi như thế nào trong các tình huống phản công. Khả năng chạy chỗ của Hakimi rất quan trọng giúp hút hậu vệ, để mở ra không gian cho những người như Messi khai thác", Owen Hargreaves nói.

"Có rất nhiều điều để ca ngợi với bàn thắng này. Tôi thích cách Hakimi hút hậu vệ, tạo nên không gian mở cho Messi. Nhưng tất cả là dấu ấn của Messi. Anh ấy luôn thể hiện tài năng trong những trận đấu lớn. Anh ấy luôn có duyên ghi bàn vào lưới các đội bóng của Pep Guardiola", Owen Hargreaves nói thêm.