Thứ năm, 14/04/2016 - 09:49

Tranh cãi: Barcelona đã bị “cướp” một quả phạt đền trước Atletico?

Dân trí

Sau trận đấu, những người Barcelona cho rằng đội bóng xứ Catalan đáng ra phải được hưởng quả phạt đền trong tình huống Gabi để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Phút 90 trận đấu, ở thời điểm Atletico Madrid đang dẫn trước Barcelona với tỷ số 2-0, trọng tài đã cho Barcelona hưởng quả phạt trực tiếp ngay sát vòng cấm sau khi Gabi để bóng chạm tay từ đường chuyền của Iniesta.

Tình huống Gabi chạm tay trong vòng cấm
Tình huống Gabi chạm tay trong vòng cấm

Trước đó, các cầu thủ Barcelona đã quây chặt lại trọng tài và cho rằng để chạm tay của đội trưởng Atletico Madrid nằm trong vòng cấm. Sau đó, tình huống làm chậm cũng chỉ ra rằng ý kiến của những người Los Blaugrana hoàn toàn chuẩn xác.

Sau trận đấu, Jordi Alba tỏ ra bực dọc: “Tôi đã nói với trọng tài đó là một quả phạt đền. Tôi đã quan sát rõ ràng trên sân. Nhưng chúng tôi đã không được hưởng quả phạt đền. Dù sao, trong bóng đá, đôi khi chúng tôi hưởng lợi và ngược lại có những lúc gặp bất lợi. Trọng tài cũng đã hoàn toàn tốt trong công việc trong suốt trận đấu”.

Video chỉ ra Gabi chạm tay trong vòng cấm

Đáp lại, những người Atletico Madrid cũng lên tiếng phàn nàn rằng đáng ra Iniesta phải bị đuổi trong tình huống cố tình dùng tay cản phá đường chuyển của Filipe Luis, dẫn tới quả phạt đền cho Los Rojiblancos.

HLV Diego Simeone cho biết: “Tôi chẳng nhìn thấy rõ tình huống Gabi chạm tay nhưng họ nói rằng cậu ấy chạm tay trong vòng cấm. Tôi chỉ thấy được tình huống Iniesta cố tình chơi bóng bằng tay. Đáng ra, cậu ta phải nhận thẻ đỏ. Dù sao, trọng tài cũng ở trong tình cảnh khó khăn”.

Tình huống Iniesta cố tình chơi bóng bằng tay trong vòng cấm

H.Long