1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tốp CLB trả lương cao nhất thế giới: Man City là số 1

(Dân trí) - Theo nghiên cứu mới đây, Man City chính là câu lạc bộ thể thao trả lương cao nhất thế giới. Giải Premier League cũng cho thấy sự “thống trị” khi đóng góp 5 đội bóng nằm trong tốp 20.

Ngày hôm qua, theo công bố của hãng Sporting Intelligence, Man City chính là CLB thể thao trả lương cao nhất thế giới ở thời điểm này. Tính trung bình, mỗi cầu thủ của Man “xanh” nhận lương khoảng 5,3 triệu bảng/năm (tương đương 102.653 bảng/tuần).

Man City trả lương cao nhất thế giới

Man City trả lương cao nhất thế giới

Chính điều này góp phần lớn khiến Man City liên tục thua lỗ rất nặng trong những năm qua. Nó là hệ quả của những năm tháng vung tay quá trán để chiêu mộ sao của BLĐ Man “xanh”.

Đứng thứ 2 và 3 trong danh sách này là những CLB bóng chày Mỹ. New York Yankees xếp sau Man City với mức lương trung bình 5,28 triệu bảng/năm. Tiếp theo là Los Angeles Dodgers (5,11 triệu bảng/năm).

Hai “gã khổng lồ” của Tây Ban Nha, Barcelona và Real Madrid chia sẻ những vị trí sau đó với mức lương trung bình lần lượt là 4,99 triệu bảng/năm và 4,90 triệu bảng/năm.

Top 20 chứng kiến sự thống trị của những đội bóng ở Premier League. Ngoài Man City, còn 4 đại diện khác ở xứ Sương mù là MU (thứ 8, 4,3 triệu bảng/năm), Chelsea (thứ 10, 3,98 triệu bảng/năm), Arsenal (thứ 11, 3,90 triệu bảng/năm) và Liverpool (thứ 20, 3,4 triệu bảng/năm).

Top 20 CLB trả lương cao nhất thế giới:

H.Long


H.Long
Theo Daily Mail