Top 5 "quái vật" của làng MMA trong năm 2020

(Dân trí) - Danh hiệu "Võ sĩ của năm" (Fighter Of The Year) là danh hiệu cao quý của làng MMA. Liệu giải thưởng này sẽ vinh danh võ sĩ nào? Cùng điểm qua những "quái vật" của MMA trong năm qua.

Israel Adesanya

Israel Adesanya là tài năng hiếm có. Kể từ khi chuyển từ kickboxing sang võ tự do (MMA), võ sĩ người Nigeria đã gặt hái được thành công rực rỡ. Võ sĩ này đã thắng cả 20 trận thượng đài ở giải đối kháng đỉnh cao UFC (15 trận bằng knock-out).

Top 5 quái vật của làng MMA trong năm 2020 - 1

Israel Adesanya toàn thắng 20 trận thi đấu ở UFC trong sự nghiệp

Võ sĩ người Nigeria đã mở màn năm 2020 bằng chiến thắng tẻ nhạt trước Yoel Romero ở giải UFC 48. Tuy nhiên, sau khi trở lại từ đại dịch Covid-19, Israel Adesanya đã có chiến thắng knock-out ấn tượng đối thủ rắn mặt Paulo Costa chỉ sau 2 hiệp đấu.

Sau trận đấu này, Chủ tịch UFC, Dana White đã có cái nhìn khác về Israel Adesanya. Nhiều nhà chuyên môn thừa nhận võ sĩ người Nigeria thực sự là "Độc cô cầu bại" ở giải UFC.

Deiveson Figueiredo

Thành tích của Deiveson Figueiredo ở UFC cũng vô cùng đáng nể (thắng 20, hòa 1, thua 1). Trong năm 2020, võ sĩ người Brazil đã có 3 trận thắng liên tiếp và 1 trận hòa. Trong đó, Deiveson Figueiredo từng hạ gục Joseph Benavidez trong trận tranh đai hạng ruồi nhưng sau đó không được công nhận đai vô địch vì sai cân nặng.

Top 5 quái vật của làng MMA trong năm 2020 - 2

Deiveson Figueiredo phải cân tới 2 trận đấu mới có thể giành danh hiệu đai vô địch hạng ruồi

Mãi tới trận tái đấu sau 5 tháng với Joseph Benavidez, Deiveson Figueiredo mới có thể giành đai vô địch hạng ruồi sau khi chiến thắng lần hai. Trong 2 lần bảo vệ đai vô địch sau đó, anh đều không thua trước Alex Perez (thắng bằng knock-out ngay trong hiệp 1) và Brandon Moreno (hòa bằng tính điểm).

Kevin Holland

Kể từ tháng 5 tới nay, Kevin Holland đã giành chiến thắng cả 5 trận đấu (4 trận bằng knock-out). Trong đó, có 3 trận, anh đã giải quyết đối thủ ngay trong hiệp 1. Chiến thắng bằng knock-out trước Joaquin Buckley vào tháng 8 còn được đề cử vào danh sách những màn knock-out ấn tượng nhất trong năm 2020.

Top 5 quái vật của làng MMA trong năm 2020 - 3

Kevin Holland đã phát huy sức mạnh của những cú đấm để giành cả 5 chiến thắng trong năm 2020

Nhờ chăm chỉ thi đấu sau đại dịch Covid-19, Kevin Holland đã lọt vào top 10 trong bảng xếp hạng hạng trung. Chỉ cần hạ 1-2 đối thủ nữa, võ sĩ người Mỹ có thể thách đấu đai vô địch.

Khabib Nurmagomedov

Trong năm 2020, Khabib Nurmagomedov chỉ thi đấu đúng 1 trận nhưng cũng đủ khiến làng UFC/MMA phải nể phục. Đó là chiến thắng trước Justin Gaethje vào hồi tháng 10 ở sự kiện UFC 254.

Top 5 quái vật của làng MMA trong năm 2020 - 4

Khabib Nurmagomedov đã giải nghệ với thành tích toàn thắng ở UFC

Trong trận đấu này, "Đại bàng" (biệt danh của Khabib Nurmagomedov) đã gạt nỗi đau mất cha để tập luyện. Sau đó, anh đã xuất sắc hạ gục đối thủ bằng knock-out ở trong hiệp 2. Võ sĩ người Nga đã không kìm được những giọt nước mắt sau trận đấu vì thương tiếc người cha thân yêu. Sau đó, anh cũng nói lời từ giã sự nghiệp. Khabib Nurmagomedov là võ sĩ duy nhất trong lịch sử toàn thắng trong suốt sự nghiệp (thắng 29 trận).

Jan Blachowicz

Jan Blachowicz đã thi đấu 2 trận trong năm 2020 và toàn thắng bằng knock-out, trước Corey Anderson (hiệp 1) và Dominick Reyes (hiệp 2).

Top 5 quái vật của làng MMA trong năm 2020 - 5

Jan Blachowicz là quái kiệt người Ba Lan. Anh đã giành đai vô địch hạng dưới nặng trong năm nay

Trong đó, chiến thắng trước Dominick Reyes vào ngày 27/9 đã giúp cho võ sĩ người Ba Lan giành đai vô địch hạng Light Heavyweight (hạng dưới nặng).