Top 10 VĐV thể thao kiếm nhiều tiền nhất: Messi vượt Ronaldo

(Dân trí) - Theo công bố của Forbes, Messi đã vượt qua C.Ronaldo để lên xếp thứ 2 trong danh sách vận động viên (VĐV) thể thao kiếm tiền nhiều nhất trong năm qua. Trong khi đó, Mayweather vẫn xếp thứ 1.

Ngày hôm qua, tạp chí Forbes đã công bố danh sách những VĐV thể thao kiếm tiền nhiều nhất trong năm 2017. Đáng chú ý, Messi đã vượt qua C.Ronaldo để trở thành cầu thủ bóng đá kiếm nhiều tiền nhất.


Messi kiếm được nhiều tiền hơn C.Ronaldo trong năm 2017

Messi kiếm được nhiều tiền hơn C.Ronaldo trong năm 2017

Theo Forbes, số tiền Messi kiếm được trong năm qua lên tới 111 triệu USD, hơn C.Ronaldo 3 triệu USD. Như vậy, lần đầu tiên sau nhiều năm, CR7 mới mất vị trí số 1 trong danh sách kiếm tiền ở làng túc cầu.

Sở dĩ Messi có thu nhập cao hơn C.Ronaldo bởi mức lương của cầu thủ này đã tăng vọt sau khi ký hợp đồng mới với Barcelona vào năm ngoái. Cầu thủ người Argentina đang nhận lương 45 triệu euro/năm ở Barcelona, gấp đôi so với lương của C.Ronaldo.

Trong top 10 VĐV thể thao kiếm tiền nhiều nhất chỉ có thêm một cầu thủ bóng đá, đó là Neymar. Cầu thủ người Brazil xếp thứ 5 với thu nhập 90 triệu USD.

Đứng đầu trong danh sách này vẫn là tay đấm Mayweather. Võ sĩ người Mỹ đã thu về 285 triệu USD (sau khi trừ thuế) nhờ chiến thắng trong trận quyền anh thế kỷ với Conor McGregor. Bại tướng Conor McGregor cũng nhận được 99 triệu USD, xếp thứ 4 trong danh sách này.

Những người còn lại trong tpo 10 lần lượt là LeBron James (bóng rổ,85,5 triệu USD), Roger Federer (tennis, 77,2 triệu USD), Stephen Curry (bóng rổ, 76,9 triệu USD), Matt Ryan (bóng bầu dục, 67,3 triệu USD), Matthew Stafford (bóng bầu dục, 59,5 triệu USD).

Top 10 VĐV kiếm tiền nhiều nhất làng thể thao:

Floyd Mayweather - quyền anh ($285m)

Lionel Messi - bóng đá ($111m)

Cristiano Ronaldo - bóng đá($108m)

Conor McGregor - MMA ($99m)

Neymar - bóng đá($90m)

LeBron James - bóng rổ ($85,5m)

Roger Federer - tennis ($77.2m)

Stephen Curry - bóng rổ($76.9m)

Matt Ryan - bóng bầu dục ($67.3m)

Matthew Stafford - bóng bầu dục ($59.5m)

H.Long