Thứ năm, 22/01/2015 - 18:24

Top 10 HLV xuất sắc nhất thế giới: Gọi tên Ancelotti

Dân trí

Ngày hôm qua, Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) đã công bố tốp 10 HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2014. Kết quả, HLV Ancelotti đã chiếm vị trí số 1.

Ngày hôm qua, , Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) đã công bố tốp 10 HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2014. Kết quả, HLV Ancelotti đã chiếm vị trí số 1 với 169 điểm.

HLV
Ancelotti trải qua năm thành công với Real Madrid

HLV Ancelotti trải qua năm thành công với Real Madrid

Đây là điều hợp lý bởi chiến lược gia người Italia vừa trải qua năm đại thành công cùng với Real Madrid. Ông đã giúp CLB Hoàng gia Tây Ban Nha giành 4 chức vô địch (cúp nhà Vua Tây Ban Nha, Champions League, siêu cúp châu Âu và cúp thế giới các CLB).

Chiến thắng của HLV Ancelotti càng tô điểm thêm thành công của Real Madrid. Trước đó, Toni Kroos và C.Ronaldo cũng giành chiến thắng ở giải giành cho tiền vệ tấn công và tiền đạo của IFFHS.

Đứng ở vị trí thứ 2 là HLV Diego Simeone của Atletico Madrid với 139 điểm. Trong năm qua, kiến trúc sư người Argentina cũng tạo nên “bước nhảy vọt” cho Los Rojiblancos. Ông đã cùng CLB giành chức vô địch La Liga, siêu cúp Tây Ban Nha và lọt vào tới trận chung kết Champions League.

Pep Guardiola đứng thứ 3 với 76 điểm, trong khi đó, Mourinho chỉ có được 15 điểm và đứng thứ 4. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Unai Emery (Sevilla,11 điểm), Manuel Pellegrini (Manchester City, 8 điểm), Juergen Klopp (Borussia Dortmund, 7 điểm), Antonio Conte (Juventus, 6 điểm), Ronald Koeman (Feyenoord, 3 điểm), Rudy Garcia (Roma, 2 điểm).

10 HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2014 của IFFHS:

1. Carlo Ancelotti (Real Madrid) 169 điểm

2. Diego Simeone (Atletico Madrid) 139 điểm

3. Josep Guardiola (Bayern Munich) 76 điểm

4. Jose Mourinho (Chelsea) 15 điểm

5. Unai Emery (Sevilla) 11 điểm

6. Manuel Pellegrini (Manchester City) 8 điểm

7. Juergen Klopp (Borussia Dortmund) 7 điểm

8. Antonio Conte (Juventus) 6 điểm

9. Ronald Koeman (Feyenoord) 3 điểm

10. Rudy Garcia (Roma) 2 điểm

H.Long

Mới nhất