Tỏa sáng trước Arsenal, Marcus Rashford phá kỷ lục ở MU

(Dân trí) - Sau khi ghi bàn vào lưới Arsenal, chân sút trẻ Marcus Rashford lại tiếp tục phá thêm kỷ lục khác ở MU. Cầu thủ này đã cho thấy tiềm năng phát triển lớn sau 2 trận đấu vừa qua.

Giữa tuần qua, Marcus Rashford đã trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử MU lập công ở đấu trường châu Âu (18 tuổi 117 ngày) sau khi ghi bàn vào lưới Midtjylland ở Europa League.

Marcus Rashford lập 2 kỷ lục trong 2 trận đấu liên tiếp ở MU
Marcus Rashford lập 2 kỷ lục trong 2 trận đấu liên tiếp ở MU

Tới trận đấu gặp Arsenal hôm qua, tài năng trẻ này tiếp tục lập thêm kỷ lục mới. Với việc lập cú đúp vào lưới “Pháo thủ”, Marcus Rashford đã vượt qua James Wilson trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho MU trong trận ra mắt ở Premier League.

Trước đó, James Wilson đã lập kỷ lục vào tháng 5/2014, khi ghi bàn trong trận đấu với Hull City ở 18 tuổi 157 ngày. Hiện tại, tính tới ngày hôm qua, Marcus Rashford mới 18 tuổi 120 ngày.

Bên cạnh đó, với việc được HLV Van Gaal trao cơ hội ra sân, Marcus Rashford đã trở thành cầu thủ trẻ thứ 3 trong lịch sử MU ra sân ở Premier League. Hiện tại, người đang giữ kỷ lục này là cựu thần đồng Federico Macheda (17 tuổi 254 ngày), Phil Neville (18 tuổi 21 ngày).

Sau 2 trận đấu đã qua, Marcus Rashford đã cho thấy tiềm năng phát triển lớn. Sau trận đấu, HLV Wenger đã tỏ ra kinh ngạc trước tài năng của cầu thủ này. Ông nói: “Màn trình diễn của Marcus Rashford thực sự khiến tôi kinh ngạc. Cậu ấy có lối di chuyển rất thông minh”.

H.Long

Đang được quan tâm