1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Tổ trọng tài người Iraq điều khiển trận Việt Nam - UAE

Thiện Nhân

(Dân trí) - Thông tin từ AFC cho hay, trọng tài người Iraq Ali Sabah Adday Al Qaysi sẽ là người điều khiển trận đội tuyển Việt Nam gặp UAE vào 23h45 ngày 15/6.

Các trợ lý cho ông Ali Sabah Al Qaysi trong trận đấu này cũng đều là những người Tây Á. Cụ thể, hai trợ lý thứ nhất và thứ hai là các ông Hayder Abdulhasan Ali Ubaydee và Ameer Dawood Hussen, đều là người Iraq. Còn trọng tài thứ tư là ông Ammar Ebrahim Hasan Mahfoodh, người Bahrain.

Tổ trọng tài người Iraq điều khiển trận Việt Nam - UAE - 1

Trọng tài Ali Sabah Al Qaysi (người Iraq) sẽ điều hành trận tuyển Việt Nam - UAE.

Riêng trọng tài thứ tư trong trận đấu tới, Ammar Ebrahim Hasan Mahfoodh, là người đã điều khiển trận đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia cách nay khoảng một tuần.

Trong quá khứ, trọng tài Ali Sabah Al Qaysi từng hai lần điều khiển các trận đấu có sự hiện diện của các đội tuyển Việt Nam, đó là trận U23 Việt Nam thua U23 Australia 0-2 tại vòng bảng giải U23 châu Á năm 2016, và trận đội tuyển Việt Nam thắng Lào 3-0 tại AFF Cup 2014.

Trọng tài Ali Sabah Al Qaysi năm nay 44 tuổi, ông chỉ còn 1 năm hành nghề trọng tài bóng đá chuyên nghiệp theo quy định của FIFA (các trọng tài nhà nghề phải nghỉ hưu ở tuổi 45, để đảm bảo thể lực).

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE là trận đấu quan trọng đối với cả hai đội, quyết định vị trí đầu bảng, cùng tấm vé vào thẳng vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trận đấu này sẽ diễn ra ở sân Zabeel tại Dubai. Đây cũng là trận đấu đầu tiên ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đá ở sân Zabeel. Ở hai trận đấu vừa qua, đội bóng của HLV Park Hang Seo chơi ở sân Al Maktoum. 

Tổ trọng tài người Iraq điều khiển trận Việt Nam - UAE - 2