HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo, đội tuyển Việt Nam đấu UAE như thế nào?

(Dân trí) - Giới chuyên gia trong nước thừa nhận việc HLV Park bị cấm chỉ đạo trong trận gặp UAE là một bất lợi với đội tuyển Việt Nam, nhưng rất may ông có sự thay thế hoàn hảo từ trợ lý người Hàn Quốc của mình.

Phút 89 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia, tiền vệ Krasniqi đã húc bay Hồng Duy khỏi đường biên. HLV Park Hang Seo lập tức bật dậy phản ứng rất quyết liệt.

Với pha phạm lỗi trên, Krasniqi đã bị trọng tài rút thẻ vàng cảnh cáo, nhưng HLV Park Hang Seo đồng thời cũng nhận thẻ phạt. Nhà cầm quân Hàn Quốc vì vậy bị cấm chỉ đạo trận đấu của đội tuyển Việt Nam với UAE ngày 15/6.

Đây là bất lợi rất lớn với đội tuyển Việt Nam. Theo quy định của AFC, HLV Park Hang Seo sẽ không được tiếp xúc hay liên lạc với đội tuyển Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào. Ông chỉ được quyền ngồi khán đài theo dõi trận đấu.

"Tôi đã nhận 2 thẻ phạt nên ở trận gặp UAE, tôi không thể chỉ đạo nữa. Nhưng đội đạt mục tiêu vào vòng loại sau cùng là mục tiêu lớn nhất. Nếu đội tuyển Việt Nam thành công, đó là mục tiêu của tôi", HLV Park chia sẻ sau khi trận thắng 2-1 Malaysia hôm 11/6.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo, đội tuyển Việt Nam đấu UAE như thế nào? - 1
HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo trong trận gặp UAE.

Được biết, ông Park đã phân quyền cho các trợ lý rất kỹ lưỡng. Trợ lý Lee Young Jin sẽ chịu trách nhiệm chính chỉ đạo đội tuyển Việt Nam trong cả trận đấu. Ông Lee được ví như cánh tay phải, "bộ não" của HLV Park.

Dù có người đóng thế hoàn hảo và chuẩn bị kỹ nhiều phương án, nhưng việc HLV Park Hang Seo không trực tiếp cầm quân ảnh hưởng nhất định đến đội tuyển Việt Nam.

Theo chuyên gia Phan Anh Tú, đầu tiên, đội tuyển Việt Nam sẽ đối mặt chút khó khăn về công tác tinh thần, khi không có HLV trưởng ngồi trong khu vực kỹ thuật. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi ở đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo là người có khả năng truyền lửa tốt nhất tới các cầu thủ. Thực tế đã chứng minh những liều doping tinh thần của ông Park đã phát huy tác dụng ngoài mong đợi, giúp các đội tuyển Việt Nam làm nên nhiều chiến tích.

Về chuyên môn, theo ông Phan Anh Tú, HLV Park có một ban huấn luyện phối hợp ăn ý và hiệu quả, nhất là trợ lý Lee Young Jin. Vì thế, đội tuyển Việt Nam không bị ảnh hưởng nhiều bởi trước mỗi trận đấu, ông Park cùng cộng sự luôn chuẩn bị rất kỹ.

"Trước mỗi trận đấu, đội tuyển Việt Nam luôn chuẩn bị kỹ. Các phương án chiến thuật, tiếp cận trận đấu ra sao đã được HLV Park truyền đạt cho cầu thủ trước giờ ra sân. Với những gì thầy Park và trợ lý Lee phối hợp trong vài năm qua, hãy tin trợ lý Lee sẽ hoàn thành nhiệm vụ.

Bản thân HLV Park cũng không quá lo lắng khi bị cấm chỉ đạo, vì thế chúng ta vẫn tin là đội tuyển Việt Nam sẽ chơi tốt nhất trước UAE", ông Phan Anh Tú nhấn mạnh.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo, đội tuyển Việt Nam đấu UAE như thế nào? - 2
Đội tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng ít nhiều khi thầy Park bị cấm chỉ đạo.

Trong khi đó, cựu HLV Đoàn Minh Xương chia sẻ: "Việc HLV Park Hang Seo không thể ngồi trong khu kỹ thuật ảnh hưởng ít nhiều đến đội tuyển Việt Nam, cũng như ảnh hưởng đến tốc độ chỉ đạo các học trò của vị HLV người Hàn Quốc.

Như chúng ta đã biết, ông Park bị cấm truyền đạt thông tin với đội tuyển bằng bất kỳ hình thức nào, vì thế nếu không có sự chuẩn bị kỹ về mọi tình huống trước trận, chúng ta sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, tất cả đều tin là trợ lý Lee Young Jin sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình. Ông là người ăn ý nhất với HLV Park ở ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam".

Bình luận viên Quang Huy cũng có chung quan điểm: "Rõ ràng là không có HLV trưởng sẽ thiệt thòi cho đội tuyển Việt Nam, nhưng trong bóng đá trường hợp như ông Park không hiếm. Hy vọng là chúng ta có sự chuẩn bị tốt nhất và mọi tính toán của đội tuyển Việt Nam đều đúng".

Hôm nay (14/6), HLV Park Hang Seo vẫn sẽ tham dự cuộc họp báo trước trận đấu, cũng như buổi tập chính thức để làm quen sân của đội tuyển Việt Nam. Bởi AFC chỉ quy định HLV trưởng không được tham gia cùng đội vào ngày diễn ra trận đấu, còn họp báo trước trận và buổi tập chính thức vẫn được tham dự.

Trận đấu với đội tuyển UAE cũng sẽ quyết định tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam. Trong trường hợp không thua ở trận đấu tới, thầy trò HLV Park Hang Seo cầm chắc tấm vé đi tiếp với ngôi nhất bảng. Ngay cả khi để thua, đội tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội lớn để giành vé đi tiếp khi nằm trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo, đội tuyển Việt Nam đấu UAE như thế nào? - 3
Tin liên quan