Thứ ba, 31/12/2013 - 00:02

Tính mạng của Michael Schumacher thực sự bị đe dọa

Dân trí

Theo những thông tin từ các giáo sư bệnh viện Grenoble, huyền thoại làng F1, Michael Schumacher vẫn đang ở trong tình trạng nghiêm trọng. Thậm chí, họ đã từ chối dự đoán về khả năng sẽ vượt qua nguy kịch của tay đua lừng danh này.

Mệt mỏi và buồn bã, đó là tâm trạng chung của 4 vị giáo sư phụ trách ca phẫu thuật cho Michael Schumacher ở bệnh viện Grenoble (gồm có Phó Giám đốc Penaud Marc, Người đứng đầu khoa gây mê hồi sức Jean-François Payen, Giáo sư chuyên ngành thần kinh Emmanuel Gay và Giáo sư giải phẫu thần kinh Chabardes).
 

Michael Schumacher đang ở trong tình trạng nguy kịch

Michael Schumacher đang ở trong tình trạng nguy kịch


Trước báo giới, Giáo sư Penaud Marc đã từ chối đưa ra kết luận tính mạng của Michael Schumacher: “Anh ấy đang ở trong tình trạng nguy kịch, đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng. Tại thời điểm này, chúng tôi không thể đưa ra bất kỳ kết luận nào liên quan tới tính mạng của Michael Schumacher”.

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc bệnh viện Grenoble cũng tiết lộ chi tiết về tình trạng sức khỏe của tay đua lừng danh người Đức. Ông nói: “Kết quả kiểm tra đã cho thấy Michael Schumacher bị tổn thương não nghiêm trọng. Chúng tôi đang cố gắng ngày đêm để giảm thiểu tối đa những rủi ro cho tay đua này. Mục tiêu của toàn ê kíp là cố gắng hạn chế tối đa hội chứng tăng áp lực nội sọ”.

Trong khi đó, Giáo sư Emmanuel Gay tiết lộ: “Bệnh nhân đang ở trong tình trạng hạ thân nhiệt với lượng oxi đủ để cung cấp cho não bộ”.

Ngoài ra, Giáo sư tiết lộ thông tin quan trọng khác rằng chiếc mũ bảo hiểm có thể cứu sống Michael Schumacher: “Chẳng nạn nhân nào giữ được mạng sống trong những tai nạn kiểu như vậy nếu không đội mũ bảo hiểm”.

Cả nước Đức cũng đang hướng về Michael Schumacher. Trên tờ AP, người phát ngôn của Thủ tướng Angela Merkel cho biết: “Hàng triệu người dân Đức, Thủ tướng Đức, Chính phủ vô cùng lo lắng khi hay tin Michael Schumacher đã gặp tai nạn nghiêm trọng”.

H.Long
Theo AS, W.P