Tiger Woods lần đầu trả lời phỏng vấn sau gần một năm

(Dân trí) - Gần một năm sau tai nạn giao thông kinh hoàng, dẫn đến chấn thương rất nặng, Tiger Woods mới chính thức dự một buổi họp báo, ngay trước giải đấu Hero World Challenge của chính anh.

Hero World Challenge là giải đấu của Tiger Woods được tổ chức thường niên. Năm nay, giải diễn ra ở cụm sân Albany Golf Club tại Bahamas, từ ngày 2 - 5/12 (theo giờ địa phương).

Tiger Woods xuất hiện trong buổi họp báo trước giải diễn ra vào hôm qua (30/11), và lần đầu tiên anh dự họp báo và trả lời phỏng vấn một cách chính thức, sau tai nạn ô tô kinh hoàng hồi tháng Hai năm nay.

Tiger Woods lần đầu trả lời phỏng vấn sau gần một năm - 1

Tiger Woods lần đầu dự họp báo và trả lời phỏng vấn sau tai nạn giao thông kinh hoàng hồi tháng Hai năm nay.

Đầu tiên, huyền thoại của làng golf thế giới khẳng định đây chưa phải là giải đấu mà anh trở lại để thi đấu chuyên nghiệp, "Siêu hổ" nói: "Đối với thi đấu chuyên nghiệp trên Tour, tôi chưa biết bao giờ điều đó sẽ đến". 

"Tôi vẫn chưa quyết định mình có trở lại với golf chuyên nghiệp hay không? Tôi phải cố gắng thêm nữa trước khi đưa ra quyết định liên quan đến việc này. Tôi nghĩ tôi vẫn còn một chặng đường dài để phấn đấu" - Tiger Woods nói thêm.

Gần đây, Tiger Woods có đăng tải một đoạn video ngắn, cho thấy anh đang tập luyện đánh golf trở lại. Đoạn video này khiến làng golf thế giới cũng như người hâm mộ khấp khởi vui mừng, về triển vọng sẽ sớm thấy huyền thoại của làng golf sớm trở lại với sân đấu.

Tiger Woods trả lời phỏng vấn ngay trước giải Hero World Challenge

Tuy nhiên, Tiger Woods tỏ ra thực tế hơn, anh biết rõ thể trạng của mình hiện tại: "Tôi vẫn còn đau lưng và đau chân. Tôi lường trước khả năng chân của tôi không còn được như trước đây. Tôi đang già đi, chẳng thể nào trẻ lại được nữa". 

"Điều tôi cần là tập luyện đầy đủ và có sự hồi phục cần thiết. Nhưng tôi khó mà thi đấu toàn bộ các giải đấu trên Tour, có thể khi trở lại, tôi chỉ tham gia một vài sự kiện trong năm. Tôi đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật trước đây và tôi biết đâu là điểm mà tôi có lại sự thoải mái để có thể thi đấu một lần nữa" - Tiger Woods chia sẻ. 

Trong sự nghiệp VĐV đỉnh cao của mình, Tiger Woods đã trải qua 10 cuộc phẫu thuật chấn thương khác nhau. Nhưng riêng ca phẫu thuật do chấn thương từ tai nạn giao thông hồi tháng Hai năm nay thì thật khủng khiếp. 

Theo tiết lộ của Tiger Woods, sau tại nạn đấy, anh phải chịu cảnh bất động gần ba tháng rồi mới có thể hồi phục dần dần.

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Tiger Woods đã giành đến 82 danh hiệu trên PGA Tour, nhiều hơn bất kỳ golfer nào khác. Trong số 82 danh hiệu này, có 15 danh hiệu major (tương tự như các danh hiệu Grand Slam trong môn quần vợt).