Tiết lộ có 7 cầu thủ đồng tính thi đấu ở Premier League

(Dân trí) - Theo tiết lộ của cháu gái ngôi sao đồng tính xấu số Justin Fashanu, hiện tại có 7 cầu thủ thuộc giới tính thứ 3 đang thi đấu ở Premier League.

Năm 1998, sau khi công khai “giới tính thật” của mình, cầu thủ Justin Fashanu đã phải tự sát vì không chịu nổi sức ép của dư luận. Hiện tại, cháu gái ông, Amal Fashanu cũng là người tham gia đấu tranh vì người thuộc giới thứ 3.

Amal Fashanu tiết lộ có 7 cầu thủ đồng tính thi đấu ở Premier League
Amal Fashanu tiết lộ có 7 cầu thủ đồng tính thi đấu ở Premier League

Phát biểu trong chương trình BBC Live 5, Amal Fashanu cho biết hiện tại có 7 cầu thủ đồng tính đang thi đấu ở Premier League. Cô nói: “Tôi biết có 7 cầu thủ thuộc giới tính thứ 3 đang thi đấu ở Premier League nhưng tôi sẽ không bao giờ tiết lộ danh tính của họ.

Ngay cả khi bạn muốn biết những người ấy hoặc thậm chí là muốn giúp đỡ họ, tôi cũng không bao giờ nói ra. Thực tế, bạn cũng không bao giờ có thể mang tới sự giúp đỡ cho họ. Bởi lẽ, thế giới bóng đá tối tăm vô cùng. Tôi không muốn tưởng tượng tới cảm giác khi trở thành cầu thủ nổi tiếng”.

Ngôi sao quá cố Justin Fashanu đã phải tìm tới cái chết không lâu sau khi công khai giới tính thật
Ngôi sao quá cố Justin Fashanu đã phải tìm tới cái chết không lâu sau khi công khai giới tính thật

Justin Fashanu là một trong số hai cầu thủ ở Anh tiết lộ giới tính thật của mình khi còn thi đấu. Người còn lại là Robbie Rogers, người từng thi đấu cho Leeds. Dù vậy, rất may, cầu thủ người Mỹ đã nhận được sự thông cảm và tiếp tục sự nghiệp của mình ở quê nhà.

Sức ép rất lớn từ dư luận không cho phép các cầu thủ sống với con người thật của mình. Họ chỉ có thể công khai “giới tính thứ 3” sau khi giải nghệ như trường hợp của cựu cầu thủ Aston Villa và Everton, Thomas Hitzlsperger.

H.Long

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM