Tiết lộ bất ngờ về doanh số bán áo đấu của Messi tại PSG

(Dân trí) - Đại diện của Paris Saint Germain (PSG) xác nhận doanh số bán áo đấu của Lionel Messi tại Pháp còn rất xa mới đạt mốc một triệu chiếc.

Ngày hôm qua, tờ Ole (Argentina) cho biết số lượng áo đấu của Messi trên hai nền tảng bán online và ở cửa hàng đã vượt mốc một triệu chiếc. Giá một chiếc áo số 30 của Messi rơi vào khoảng 115 đến 165 euro.

Tiết lộ bất ngờ về doanh số bán áo đấu của Messi tại PSG - 1

PSG xác nhận doanh số bán áo đấu của Messi chưa đạt mức một triệu chiếc.

Vì vậy, theo tính toán của tờ báo thể thao này, số tiền bán áo của siêu sao người Argentina lúc này đã đạt khoảng 150 triệu euro (tức hơn cả hai năm lương của Messi).

Trước đó, theo nguồn tin từ đài COPE (Tây Ban Nha), PSG đã bán được 150.000 chiếc áo chỉ 7 phút sau khi mở bán. Tính ra, chỉ trong vòng 7 phút ấy, số tiền bán áo của Messi đã lên tới 20 triệu euro.

Mặc dù vậy trong sáng nay 18/8, phía PSG đã phủ nhận hoàn toàn thông tin này. Giám đốc Đa dạng hóa Thương hiệu PSG, Fabien Allegre cho rằng doanh thu bán áo số 30 của Messi còn xa mới đạt mốc một triệu chiếc.

Ông Fabien Allegre phát biểu trên tờ L'Equipe (Pháp): "Ai đó bịa ra con số một triệu áo thì thực sự có vấn đề. Chúng tôi không phải là phù thủy. Đúng là doanh số bán áo rất lớn, nhưng còn kém hơn rất xa so với mốc một triệu chiếc.

Tiết lộ bất ngờ về doanh số bán áo đấu của Messi tại PSG - 2

Giám đốc Đa dạng hóa Thương hiệu PSG, ông Fabien Allegre.

Chúng tôi đều không đoán trước được sẽ ký hợp đồng được với Messi và phi vụ diễn ra chóng vánh. Dù sao chúng tôi phải làm việc với nhà tài trợ áo đấu về lượng áo sẽ sản xuất. Dù là Nike, Adidas hay Puma, họ cũng có chung phương pháp sản xuất và bán những chiếc áo này ra thị trường".

Cả mùa giải năm ngoái, doanh thu bán áo của PSG chỉ đạt hơn một triệu chiếc. Do đó, ông Fabien Allegre đã phải lên tiếng phủ nhận thông tin về "hiệu ứng bán áo của Messi", khi nhiều tin đồn xuất hiện trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, PSG cũng xác định chiêu mộ Messi không chỉ để bán áo. Mục tiêu mà CLB thành Paris hướng đến là chức vô địch UEFA Champions League năm tới, khi ngoài Messi thì PSG còn sở hữu rất nhiều ngôi sao lớn như Neymar, Mbappe, Sergio Ramos hay Donnarumma.

Đọc thêm