Coutinho bị chỉ trích khi nhận mặc áo số 10 của Messi tại Barcelona

(Dân trí) - Tiền vệ Philippe Coutinho được Barcelona rao bán suốt mùa hè này nhưng không có bất kỳ CLB nào quan tâm. Cầu thủ này còn bị chỉ trích khi nhận mặc chiếc áo số 10 do Messi để lại.

Barcelona đã đưa Philippe Coutinho vào danh sách các cầu thủ rao bán trong mùa hè này để giảm bớt khó khăn tài chính cũng như quỹ lương đang phình to của CLB, nhưng không có bất kỳ CLB nào dành sự quan tâm cho cựu tiền vệ Liverpool. Coutinho là một trong những cầu thủ hiện nhận lương cao nhất tại Barcelona với trên 10 triệu euro/mùa.

Coutinho bị chỉ trích khi nhận mặc áo số 10 của Messi tại Barcelona - 1

Coutinho ký hợp đồng ở lại Barcelona thêm một năm cho đến tháng 6/2023.

Theo tờ Marca, do rao bán không ai mua, HLV Ronaldo Koeman và ban lãnh đạo Barcelona đành trao cho Coutinho thêm một cơ hội ở sân Camp Nou thêm một mùa giải, với hi vọng cầu thủ người Brazil sẽ gánh vác tuyến giữa khi Messi đã ra đi vào mùa hè này. 

Coutinho gia nhập Barcelona trong nửa mùa giải 2017/18 và phải vật lộn để hòa nhập, trước khi bị đẩy sang cho mượn tại Bayern Munich ở mùa giải 2019/20. Sau đó, anh được trao cơ hội thứ hai tại Barcelona vào mùa hè năm ngoái dưới thời HLV Koeman. Tiền vệ người Brazil có khởi đầu mùa giải đó rất tốt, nhưng phong độ sau đó giảm sút trước khi gặp chấn thương dài hạn vào tháng 12 năm ngoái.

Coutinho bị chỉ trích khi nhận mặc áo số 10 của Messi tại Barcelona - 2

Coutinho sẽ mặc áo số 10 của Messi để lại.

Phong độ trước mùa giải 2021/22 của Coutinho cũng không thực sự tốt, nhưng khá bất ngờ khi Barcelona đã trao chiếc áo số 10 của Messi để lại cho Coutinho với hi vọng anh sẽ tỏa sáng như thời còn ở Liverpool. 

Trước đó, Coutinho mặc áo số 14 nhưng khi anh gặp chấn thương, số áo này đã được trao cho tiền đạo 24 tuổi Rey Manaj, người mới được đôn từ đội Barca B lên đội một. Bởi vậy Coutinho quyết định nhận áo số 10 như là một sự thử thách mới cho bản thân.

Nói về việc Coutinho nhận mặc áo số 10, tờ Marca nhận định: "Barcelona hiện đang rất cần tiền vệ, đặc biệt là sau khi không ký được hợp đồng với Georginio Wijnaldum vào mùa hè này.

Thêm vào đó, có một số người tin rằng Coutinho có thể thể hiện hết khả năng của mình khi Lionel Messi đã ra đi, vì vị trí và vai trò lý tưởng của tiền vệ người Brazil tương tự như ngôi sao người Argentina".

Đọc thêm