Tiết lộ bất ngờ về bến đỗ mới của Quang Hải tại Pháp

An An

(Dân trí) - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải gia nhập một đội bóng vừa sức nhất, để bắt đầu từ con số không trong lần đầu tiên thi đấu ở nước ngoài.

Tương lai của Quang Hải đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí và người hâm mộ. Đến thời điểm này, số 19 của đội tuyển Việt Nam và người đại diện vẫn giữ kín những thông tin quan trọng nhất về đội bóng mới, tuy nhiên đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để ra mắt CLB nước Pháp.

Theo đó, Quang Hải đã làm xong visa lao động. Anh cũng lên kế hoạch trở lại Pháp để chuẩn bị tiến hành kiểm tra y tế ở đội bóng mới.

Ngay sau đó, nếu đạt yêu cầu, Quang Hải bước vào tập luyện luôn. Mùa giải Ligue 2 sẽ bắt đầu từ ngày 30/7. Như vậy, Quang Hải và các đồng đội có 1 tháng tập luyện, ghi điểm với ban huấn luyện.

Tiết lộ bất ngờ về bến đỗ mới của Quang Hải tại Pháp - 1

Quang Hải rất tự tin về cơ hội thành công ở châu Âu (Ảnh FBNV).

Trong tiết lộ mới nhất với báo chí, người đại diện cho biết chính Quang Hải là người chọn đội bóng, và đây là một CLB không thực sự có tên tuổi ở giải Ligue 2.

Vấn đề tài chính không phải là quan trọng nhất khi Quang Hải thi đấu ở đội bóng này. Tiền vệ đội tuyển Việt Nam muốn có nhiều cơ hội được ra sân để thể hiện mình.

Thực tế, đó là một lựa chọn rất khôn ngoan của Quang Hải. Trong quá khứ, một số cầu thủ Việt Nam như Công Vinh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu đều không thực sự thành công, nếu không muốn nói là thất bại.

Có một điểm chung ở các cầu thủ trên là hầu hết đều thi đấu theo một dạng hợp đồng cho mượn, có mục đích chính là về thương mại. Tuy nhiên, với Quang Hải thì khác, anh sẽ có cơ hội được khẳng định tài năng với một bản hợp đồng dài hạn.

Người đại diện của Quang Hải cho biết: "Quang Hải đã chính thức ký hợp đồng dài hạn với đội bóng Pháp vào cuối tuần trước. Sau khi trở lại Pháp và hoàn thành kiểm tra y tế, CLB sẽ công bố trên trang của mình".

Tiết lộ bất ngờ về bến đỗ mới của Quang Hải tại Pháp - 2
Quang Hải tự chọn bến đỗ mới phù hợp với sức lực của mình (Ảnh FBNV).

Để đảm bảo cho sự thành công ở chuyến xuất ngoại lần này, Quang Hải sẽ có một ê kíp hỗ trợ về dinh dưỡng, ngôn ngữ… Điều này sẽ giúp cầu thủ sinh năm 1997 thích nghi nhanh nhất với môi trường mới.

Quang Hải rất kỳ vọng ở chuyến đi lần này, bởi đội bóng mà anh sắp đầu quân rất cần một cầu thủ có kỹ thuật, chơi bóng tinh tế. Nói cách khác, đội bóng của Pháp đang thiếu một vị trí chơi bóng sáng tạo, thông minh thay vì dùng sức.

Được biết, cả Quang Hải và người đại diện đều không muốn có một buổi ra mắt rầm rộ ở đội bóng mới sau khi vượt qua thủ tục kiểm tra y tế. Quang Hải không muốn tự gây áp lực cho chính mình bằng sự chú ý của giới truyền thông và người hâm mộ.

Tuyển thủ Việt Nam sẽ bắt đầu từ con số không, quyết làm được "điều gì đó" trong lần đầu tiên xuất ngoại.