1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Quang Hải hoàn tất visa lao động, sang Pháp gia nhập CLB mới

H. Long

(Dân trí) - Theo thông tin từ người đại diện của Quang Hải, cầu thủ này đã hoàn tất việc xin visa lao động và chuẩn bị sang Pháp kiểm tra y tế, trước khi gia nhập CLB mới.

Quang Hải đã chốt xong thỏa thuận với CLB ở giải Ligue 2 (Pháp). Trong thời gian qua, cầu thủ này đã trở về Việt Nam để xin visa lao động. Cuối cùng, mọi thủ tục đã được hoàn tất. Ngôi sao sinh năm 1997 chuẩn bị sang Pháp kiểm tra y tế, trước khi gia nhập CLB mới.

Quang Hải hoàn tất visa lao động, sang Pháp gia nhập CLB mới - 1

Quang Hải hoàn tất việc xin visa lao động để sang Pháp thi đấu.

Thông tin trên được người đại diện của Quang Hải, ông Nguyễn Đắc Văn chia sẻ trên trang cá nhân: "Quang Hải đã chính thức ký hợp đồng dài hạn với đội bóng Pháp vào cuối tuần trước. Sau khi trở lại Pháp và hoàn thành kiểm tra y tế, CLB sẽ công bố trên trang của mình".

Hợp đồng của Quang Hải với CLB Ligue 2 có thể kéo dài hai mùa giải. Tới nay, danh tính CLB mới của Quang Hải vẫn chưa được công bố vì nhiều lý do khác nhau. Trong đó, những lo ngại về việc cổ động viên Việt Nam tới "quấy phá" trang cá nhân của các CLB xuất hiện. Gần như, nhiều CLB Pháp, trong đó có Nimes, đã phải chặn những bình luận ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, người đại diện cũng không muốn Quang Hải chịu áp lực trước thời điểm ra mắt CLB mới.

Gần đây, HLV Nicolas Usai của Nimes đã lên tiếng bác bỏ thông tin CLB muốn chiêu mộ Quang Hải. HLV trưởng của Nimes thừa nhận không biết ngôi sao người Việt Nam là ai. Ông cũng chưa bao giờ nghe nói về thương vụ này và không ưu tiên mua tiền vệ công ở thời điểm hiện tại.

Quang Hải hoàn tất visa lao động, sang Pháp gia nhập CLB mới - 2

Danh tính CLB mới của Quang Hải vẫn là bí ẩn (Ảnh: AFC).

Chia sẻ trên tờ ObjectifGard, HLV Nicolas Usai cho biết: "Chúng tôi đang có kỳ chuyển nhượng khá tốt với những tân binh vừa chiêu mộ. Bây giờ, chúng tôi đang ưu tiên mua tiền vệ con thoi. Thật tuyệt vời nếu như chúng tôi đón thêm tân binh ở vị trí này trước ngày 3/7. Dù vậy, đội bóng sẽ không vội vàng".

Trong khi đó, mới đây, trang Team Grenat (trang thông tin dành cho cổ động viên của CLB Metz) đã bất ngờ đăng tải thông tin Quang Hải sắp gia nhập CLB. Trang này dẫn lời của nhà báo Jonathan Johnson đài CBS Sports.

"Quang Hải có thể gia nhập Metz. Một thỏa thuận đã tồn tại giữa cầu thủ này với CLB. Thủ tục cuối cùng là kiểm tra y tế. Ngôi sao người Việt Nam sẽ là tân binh đầu tiên của Metz trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2022" - trang Team Grenat chia sẻ.