1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Tiền thưởng của U23 Việt Nam bất ngờ tăng lên hơn 50 tỷ đồng

(Dân trí) - Tưởng như tiền thưởng cho kỳ tích giành ngôi Á quân châu Á 2018 của U23 Việt Nam được chốt lại, tuy nhiên đến thời điểm này thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn tiếp tục nhận tin vui từ các khoản thưởng bất ngờ.

Thông tin từ VFF, tính đến chiều ngày 30/3, đã có 62 đơn vị tặng thưởng tiền mặt cho U23 Việt Nam. Tổng số tiền thưởng là 51.478.300.000 đồng. Như vậy là so với số tiền thưởng từ trước Tết, thầy trò HLV Park Hang Seo nhận thêm gần 10 tỷ đồng nữa, chưa bao gồm hiện vật. Đây là số tiền thưởng cao kỷ lục với một đội tuyển bóng đá Việt Nam.


U23 Việt Nam đã nhận thưởng hơn 50 tỷ đồng sau thành tích ở châu lục

U23 Việt Nam đã nhận thưởng hơn 50 tỷ đồng sau thành tích ở châu lục

Trước đó, Ban huấn luyện U23 Việt Namđã đề xuất 4 mức chia thưởng, gồm loại A (cầu thủ đá chính, HLV trưởng), loại B (cầu thủ dự bị thường vào sân, HLV phó), C (cầu thủ dự bị) và loại D (bác sĩ, nhân viên phục vụ đội…).

Tuy nhiên, có một khó khăn trong việc chia thưởng ở U23 Việt Nam là thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn chưa biết họ phải đóng thuế thu nhập bao nhiêu.

Đến thời điểm này, do chưa có những văn bản rõ ràng về việc miễn thuế, VFF cho biết sẽ tiến hành trừ 35% thuế với tiền thưởng của U23 Việt Nam. Vấn đề này cũng đã được VFF làm việc với các cầu thủ để họ hiểu rõ quy định nộp thuếcá nhân của Nhà nước.

Chia sẻ với báo chí, một lãnh đạo Tổng cục Thuế nói: “Việc nộp thuế sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, nếu cần thiết phải nộp thuế sẽ chúng tôi có trách nhiệm hướng dẫn và đảm bảo đúng quy định pháp luật. Việc thu thuế đảm bảo tính công bằng, minh bạch. Mọi người hoàn toàn có thể yên tâm”.

Cũng theo vị lãnh đạo này, việc phải nộp thuế hay không phải căn cứ vào bản chất khoản thu nhập đó là gì, có thuộc thu nhập phải chịu thuế hay không, không thể nói chung chung là “tiền thưởng”. Các cầu thủ chỉ phải nộp thuế thu nhập cá nhân đối với các khoản thu nhập phải chịu thuế theo quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân.

Trong trường hợp số tiền thưởng dành cho tập thể và không được chia cho cá nhân mà được dùng vào mục đích chung thì cũng sẽ không phải tính vào thuế thu nhập của cá nhân.

Anh Tuấn