Tiến Minh vô địch giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2011

(Dân trí) - Vượt qua tay vợt người Nhật Bản Sho Sasaki trong trận chung kết với tỷ số 2-0 (21/13, 21/17), Tiến Minh trở thành nhà vô địch giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2011…

Điều đáng chú ý hơn nữa là Tiến Minh lên ngôi vô địch mà không thua bất cứ séc đấu nào tại giải, trong suốt cả 6 trận đấu mà anh tham gia kể từ vòng 1.

 

Riêng trong trận chung kết, tay vợt số 1 Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng, khi gặp lại tay vợt nhiều duyên nợ Sho Sasaki (Nhật Bản), người đã vượt qua Tiến Minh ở trận chung kết giải Mỹ mở rộng cách nay không lâu.
 
Tiến Minh vô địch giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2011 - 1
 Sau những thất bại, Tiến Minh đã vượt qua Sasaki trên sân nhà - Ảnh: Sơn Dũng
 

Trong trận chung kết, bằng lối đánh đa dạng, cùng những pha đập cầu đầy uy lực khi lên tấn công, Tiến Minh không cho Sho Sasaki nhiều cơ hội để phản công. Sau một vài điểm đầu tiên của séc 1 ở thế so kè, Tiến Minh bứt hẳn lên từ khi dẫn 14/11, rồi kết thúc séc đầu với phần thắng áp đảo 21/13.

 

Mặc dù vậy, nhiều người có mặt trong NTĐ Phan Đình Phùng (TP.HCM) chiều nay (28/8) vẫn chưa thể sớm mãn nguyện, vì Sho Sasaki là tay vợt có thói quen đánh rất bốc từ ván thứ 2 trở đi.

 

Cũng trong ván 2, khi tỷ số đang ở thế so kè, Sho Sasaki bất ngờ xin đổi cầu. Có thể đây là đòn tâm lý của tay vợt hạt giống số 2 của giải người Nhật Bản, hòng đánh vào nhược điểm tâm lý kém trong các trận đấu căng thẳng của Tiến Minh.

 

Tuy nhiên, khác với mọi lần khác, lần này, Tiến Minh vẫn không hề dao động, anh ra hiệu chấp nhận đổi cầu, rồi đi lèo một mạch 4 – 5 điểm, dẫn trước đối phương khá xa: 19/13.

 

Đến đây, trận đấu xem như được định đoạt. Dù Sho Sasaki cố gắng thu ngắn cách biệt xuống còn 17/19, nhưng vẫn không kịp ngăn Tiến Minh giành chiến thắng 21/17 ở séc 2. Qua đó thắng chung cuộc với tỷ số 2-0, giành ngôi vô địch cùng phần thưởng trên 3.000 USD.

 

Ở một số trận chung kết diễn ra trước đó, đôi Durkin/Vislova (Nga) thắng đôi Eui Seok Chung/Hyun Young Yoo (Hàn Quốc) 2-0 (21/16, 21/13) trong trận chung kết đôi nam/nữ, và Mingtian Fu (Singapore) thắng Imabeppu (Nhật Bản) 2-1 (21/18, 16/21, 21/7) trong trận chung kết đơn nữ.

 

Kim Điền