Tiền đạo Uruguay qua đời thương tâm ở tuổi 25

(Dân trí) - Ba ngày sau sinh nhật tuổi 25, thi thể của tiền đạo người Uruguay Franco Acosta đã được tìm thấy ở biển.

Franco Acosta cùng anh trai đi dã ngoại tại Canelones ngày 6/3/2021 (1 ngày trươc sinh nhật tuổi 25) và anh đã gặp tai nạn thương tâm khi cố gắng vượt qua một con suối.

Sau đó, Acosta đã mất tích và theo tờ Villarrealusa, Hải quan Uruguay đã tìm thấy thi thể hai anh em ở biển hai ngày sau đó.

Tiền đạo Uruguay qua đời thương tâm ở tuổi 25 - 1

Franco Acosta để lại nhiều tiếc nuối khi ra đi ở tuổi 25

Acosta qua đời khi đang ở tuổi đẹp nhất của cuộc đời cầu thủ. Anh từng là thành viên của U20 Uruguay dự U20 World Cup 2021, giải đấu mà họ bị loại ở vòng 1/8 bởi U20 Brazil trên chấm phạt đền.

Mùa hè 2015, Villarreal chiêu mộ Acosta với giá 1,5 triệu euro và đặt khá nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên cầu thủ người Uruguay không cạnh tranh được vị trí chính thức, chưa từng được ra sân ở đội một và bị đem cho Racing Santander mượn.

Acosta thi đấu 8 trận và có 1 bàn cho Racing trước khi trở lại quê nhà Uruguay thi đấu cho Boston River và Plaza Colonia theo dạng cho mượn ở ba mùa giải.

Tháng 1/2020, Acosta bị Villarreal thanh lý hợp đồng. Anh ký hợp đồng với CA Atenas ở quê nhà Uruguay vào tháng 8/2020 và thi đấu khá thành công.

Franco Acosta để lại khá nhiều dấu ấn khi trở về quê nhà thi đấu, nhưng anh chưa từng được khoác áo đội tuyển quốc gia Uruguay.