Thùy Linh đứng trước cơ hội vô địch giải cầu lông ở Australia

(Dân trí) - Trước đối thủ yếu hơn Manami Suizu, Nguyễn Thùy Linh dễ dàng giành chiến thắng 2-0 để góp mặt trong trận chung kết giải cầu lông Bendigo đang diễn ra tại Australia.

Ở trận bán kết với Manami Suizu, Thùy Linh không mất nhiều thời gian để thắng hai set với tỷ số 21-11 và 21-15. Tay vợt 19 tuổi người Nhật Bản (hạng 500 thế giới) đã loại hạt giống số 3 Wendy Chen Hsuan Yu và hạt giống số 7 Liang Ting Yu, nhưng không thể gây bất ngờ trước Thùy Linh.

Ở set 1, Thùy Linh để đối thủ dẫn trước với cách biệt lên tới 5 điểm. Tuy nhiên, cô nhanh chóng ghi liền một mạch 9 điểm từ thời điểm bị dẫn 3-8 để lật ngược tình thế, trước khi khép lại set đấu với chiến thắng 21-11.

Thùy Linh đứng trước cơ hội vô địch giải cầu lông ở Australia - 1

Thùy Linh đang thể hiện phong độ ấn tượng ở giải cầu lông tại Australia (Ảnh: AP).

Tới set 2, Thùy Linh và Suizu liên tục rượt đuổi tỷ số. Tay vợt trẻ người Nhật Bản xuống sức từ thời điểm dẫn 11-10 trước khi thua ngược Thùy Linh 15-21.

Ở trận chung kết tối ngày 16/10, Thùy Linh (hạng 54 thế giới) sẽ đối đầu tay vợt hạng 64 thế giới Sung Shuo Yun người Đài Loan (Trung Quốc). Đây là màn so tài được coi là khá cân tài cân sức.

Giải cầu lông Bendigo 2022 diễn ra tại thành phố West Bendigo (Australia) từ ngày 12/10 đến 16/10. Sau khi vô địch Belgium International và Vietnam Open, tay vợt số một Việt Nam hướng đến danh hiệu thứ ba trong năm nay.

Tin liên quan