Thua Uzbekistan, đội tuyển futsal Việt Nam dừng bước ở tứ kết giải futsal châu Á

(Dân trí) - Thi đấu rất cố gắng, nhưng đội tuyển futsal Việt Nam vẫn thất bại 1-3 trước Uzbekistan có trình độ cao hơn. Thất bại này khiến cho đội bóng của HLV Miguel Rodrigo không thể tái lặp lại thành tích vào bán kết giải châu Á mà futsal Việt Nam từng có cách nay 2 năm.

Đội tuyển futsal Việt Nam khởi đầu trận này tốt hơn, khi ngay phút đầu tiên, Ngọc Sơn có cú sút căng, buộc thủ môn Rustam bên phía Uzbekistan vất vả cản phá.

Tuy nhiên, không khó để nhận ra rằng các pha kết thúc của đội tuyển futsal Việt Nam chủ yếu đến từ các tình huống dứt điểm từ xa, chứ đội bóng của HLV Miguel Rodrigo rất khó áp sát khung thành của đối thủ.

Ngược lại, Uzbekistan ít tấn công, nhưng họ tấn công hiệu quả hơn, nguy hiểm hơn. Phút 9, Adilov tăng tốc vượt qua 1 hậu vệ bên phía đội tuyển futsal Việt Nam, trước khi đánh bại thủ môn Đình Thuận bằng cú sút chéo góc, ghi bàn mở tỷ số 1-0 cho đội bóng vùng Trung Á.

Đội tuyển futsal Việt Nam không thể ngăn cản Uzbekistan vào bán kết giải châu Á
Đội tuyển futsal Việt Nam không thể ngăn cản Uzbekistan vào bán kết giải châu Á

Sang hiệp 2, thế trận vẫn tương tự như hiệp 1, đội tuyển futsal Việt Nam không thua đối thủ về thời lượng kiểm soát bóng, nhưng lại thua về số tình huống có thể chuyển hóa bằng bàn thắng.

Phút 29, giữa thế trận giằng co, đội tuyển futsal Việt Nam bất ngờ nhận bàn thua thứ 2, từ sự thiếu ăn ý giữa các vị trí ở hàng thủ.

Trong pha bóng này, thủ môn Đình Thuận va vào Thái Huy khiến bóng bật ra đến chân Choriev Davron, trước khi cầu thủ này ung dung đệm bóng vào lưới trống, nâng tỷ số lên 2-0 cho Uzbekistan.

Đội bóng vùng Trung Á tỏ ra sắc sảo hơn trong các pha tấn công và dứt điểm
Đội bóng vùng Trung Á tỏ ra sắc sảo hơn trong các pha tấn công và dứt điểm

Chỉ vài giây sau bàn thua vừa nêu, đội tuyển futsal Việt Nam có bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Đấy là tình huống mà Trọng Luân bất thần sút bóng căng như trái phá, đưa bóng ghim thẳng vào góc cao khung thành Uzbekistan, nhen lên hy vọng gỡ hòa cho đội tuyển futsal Việt Nam.

Tuy vậy, sai lầm trong khâu phối hợp ở phút 39 khiến đội bóng của HLV Miguel Rodrigo nhận thất bại trong trận này. Quốc Hùng chuyền bóng cho Ngọc Sơn lúc này đã chơi ở vị trí power-play, đường bóng bị Hamroev cướp được, rồi Hamroev đá bóng vào khung thành của đội tuyển futsal Việt Nam lúc này đã bỏ trống, ấn định chiến thắng 3-1 cho Uzbekistan.

Thua trận, đội tuyển futsal Việt Nam dừng bước tại tứ kết. Ở các cặp tứ kết khác, Iran thắng đậm Thái Lan đến 9-1, trong khi Iraq vượt qua Lebanon bằng loạt sút luân lưu.

Kim Điền

Thua Uzbekistan, đội tuyển futsal Việt Nam dừng bước ở tứ kết giải futsal châu Á - 3