1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Thua đau vì “pha bóng ma”, tay vợt nữ đòi sử dụng công nghệ VAR

H.Long

(Dân trí) - Tay vợt Kristina Mladenovic đã kêu gọi sử dụng công nghệ VAR trong các trận đấu quần vợt sau khi mất điểm cay đắng.

Tay vợt hạng 44 thế giới, Kristina Mladenovic đã bị loại khỏi Roland Garros sau thất bại với tỷ số 0-2 (5-7 3-6) trước Laura Siegemund. Có lẽ, Kristina Mladenovic sẽ chẳng có gì ấm ức nếu như cô không bị mất điểm trong tình huống gây tranh cãi.

Tình huống xảy ra ở thời điểm mà Kristina Mladenovic đang dẫn trước tới 5-1 ở sec đầu tiên và cô đang hướng tới điểm set-point. Ở tình huống này, tay vợ người Pháp đã thực hiện pha lên lưới và bỏ nhỏ.

Thua đau vì “pha bóng ma”, tay vợt nữ đòi sử dụng công nghệ VAR - 1

Đối thủ Laura Siegemund đã cố gắng thực hiện pha cứu bóng và cuối cùng cô đã thành công. Tuy nhiên, sau đó, Kristina Mladenovic đã bất ngờ phản ứng dữ dội vì cho rằng bóng đã nảy 2 lần bên phần sân đối phương.

Tuy nhiên, trọng tài lại phủ nhận phàn nàn của Kristina Mladenovic và cho điểm Laura Siegemund. Đây là điểm số gỡ hòa 40-40 ở game thứ 7.

Nhìn lại tình huống quay chậm cho thấy, Kristina Mladenovic đã hoàn toàn chính xác. Nỗ lực cứu bóng của Laura Siegemund đã bất thành vì bóng nảy lên lần thứ 2 trước khi chạm vợt của cô. Chỉ đáng tiếc, trọng tài không có đầy đủ công cụ hỗ trợ để phán đoán chính xác tình huống này.

Đây thực sự là bước ngoặt của trận đấu. Bởi đáng ra, nếu trọng tài xử lý đúng, Kristina Mladenovic đã có được chiến thắng ở sec đầu tiên. Có lẽ, vì quá ấm ức bởi sai lầm của trọn tài nên tay vợt người Pháp đã mất tinh thần. Hệ quả, cô thua liền 6 game sau đó và bị thua ngược 5-7 ở sec 1. Sau đó, tới sec thứ 2, Kristina Mladenovic tiếp tục hứng chịu thất bại với tỷ số 3-6.

Kristina Mladenovic không phục vì nhận trận thua cay đắng

Sau trận đấu, Kristina Mladenovic tỏ ra rất bức xúc. Cô đã kêu gọi sử dụng công nghệ VAR trong các giải đấu quần vợt. Bạn gái cũ của Dominic Thiem cho biết: “Tôi nghĩ rằng trọng tài là người duy nhất không nhìn thấy tình huống đó. Sai lầm là do con người và tôi không hiểu sao ông ta lại sai lầm nghiêm trọng tới vậy. Bóng rõ ràng đã hai lần chạm đất rồi. Thật không may khi bà trọng tài tiếp tục được làm việc còn tôi phải rời giải đấu.

Nếu như Laura Siegemund tự nhận sai thì cô ấy đã nhận được sự tôn trọng của tôi và khán giả. Tuy nhiên, cô ấy không phải là người có lỗi. Tôi nghĩ rằng trọng tài nên tập trung vào công việc của mình.

Tôi nghĩ rằng giải đấu nên áp dụng công nghệ VAR. Dù tôi cảm thấy rất buồn khi máy móc phải đảm trách công việc của con người”.

Trên mạng xã hội, xuất hiện làn sóng phản đối Laura Siegemund. Họ yêu cầu Ban tổ chức phải loại ngay tay vợt người Đức khỏi giải đấu.