Thua đậm Kazakhstan tại World Cup futsal, Thái Lan vẫn nhận thưởng cao

(Dân trí) - Bị loại khỏi vòng 1/8 World Cup futsal 2021 sau trận thua đậm 0-7 trước Kazakhstan, tuyển futsal Thái Lan nhận thưởng số tiền 6 triệu baht.

Cụ thể, đội tuyển futsal Thái Lan được công bố mức thưởng tổng cộng là 6 triệu baht (hơn 4 tỷ đồng), sau chiến dịch VCK World Cup futsal 2021.

Trong đó, phần thưởng từ phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) là 3 triệu baht, phần còn lại đến từ sự kêu gọi từ các nguồn của trưởng đoàn futsal Thái Lan, bà Sutin Buatum.

Thua đậm Kazakhstan tại World Cup futsal, Thái Lan vẫn nhận thưởng cao - 1

Đội tuyển futsal Thái Lan được công bố mức thưởng tổng cộng là 6 triệu baht (hơn 4 tỷ đồng).

Đây là số tiền thưởng gấp đôi so với đội tuyển futsal Việt Nam (tổng cộng hơn 2 tỷ đồng).

Trong khi đội tuyển futsal Việt Nam chỉ chịu thua sát nút trước đội bóng hạng 4 thế giới là Nga với tỷ số 2-3, thì Thái Lan thua đậm đối thủ không quá mạnh Kazakhstan đến 0-7.

Thua đậm Kazakhstan tại World Cup futsal, Thái Lan vẫn nhận thưởng cao - 2

Theo truyền thông Thái Lan, đội tuyển futsal Thái Lan phải ngày mai (27/9) mới bắt đầu rời Lithuania về nước, dù họ đã đá xong từ ngày 23/9.

Đấy cũng là trận thua đậm nhất của futsal Thái Lan trong ba lần họ góp mặt tại vòng 1/8 của các kỳ World Cup futsal. Họ cũng là đội thua đậm nhất ở vòng 1/8 giải năm nay.

Điều đáng chú ý khác, theo tiết lộ của truyền thông Thái Lan, đội bóng xứ Chùa Vàng mãi đến ngày mai (27/9) mới bắt đầu về nước, dù họ đã kết thúc trận đấu ở vòng 1/8 cách đó những 4 ngày.

Chi tiết này cho thấy có thể trước đó futsal vẫn còn kỳ vọng vào khả năng lọt vào tứ kết (diễn ra trong hai ngày 26 và 27/9), nên ban đầu họ chưa có ý định đặt vé về sớm.

Thua đậm Kazakhstan tại World Cup futsal, Thái Lan vẫn nhận thưởng cao - 3

Đội tuyển futsal Việt Nam đã về đến TPHCM đêm qua (Ảnh: Hải Long).

Thua đậm Kazakhstan tại World Cup futsal, Thái Lan vẫn nhận thưởng cao - 4

Tiền đạo Đắc Huy cùng các đồng đội đã về khu cách ly của các thành viên đội tuyển tại TPHCM (Ảnh: Hải Long).

Tờ Siam Sport của Thái Lan thông tin: "Đội tuyển futsal Thái Lan sẽ rời Lithuania vào lúc 12h địa phương ngày 27/9, bay quá cảnh đến Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ, trước khi từ Istanbul về Bangkok".

"Khi về đến Bangkok vào ngày 28/9, các thành viên của đội tuyển futsal Thái Lan sẽ cách ly y tế. Riêng tiền đạo Suphawut Thuanklang sẽ tách đoàn để sang thẳng Nhật Bản, nơi anh khoác áo CLB Nagoya Ocean, còn HLV thể lực Adrian đã về quê nhà Tây Ban Nha" - Siam Sport thông tin thêm.

Cùng với các đội Việt Nam và Thái Lan, hai đại diện khác của bóng đá châu Á gồm Nhật Bản và Uzbekistan đã bị loại sau vòng 1/8. Hiện tại, châu Á chỉ còn một đại diện có mặt tại vòng tứ kết World Cup futsal 2021, đó là Iran.

Đội tuyển futsal Thái Lan thua 0-7 trước Kazakhstan

Tin liên quan
Đang được quan tâm