1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Thủ thành Liverpool đón nhận hung tin cha qua đời vì đuối nước

Sông Lam

(Dân trí) - Tin sốc đến với thủ thành Alisson của Liverpool khi cha anh không may đuối nước khi đang bơi lặn ở một con đập tại quê nhà Brazil.

Alisson cũng như Liverpool đang trải qua giai đoạn khó khăn khi đã để thua 4 trận liên tiếp trên sân nhà Anfield. Vận đen chưa dừng lại khi thủ thành người Brazil vừa đón nhận tin sốc về việc cha mình không may chết đuối khi đang bơi lặn ở gần nhà vào hôm qua (24/2).

Thủ thành Liverpool đón nhận hung tin cha qua đời vì đuối nước - 1

Alisson trong một bức ảnh chụp  cùng cha mình, người vừa bị đuối nước thương tâm sau khi bơi lặn ở một con đập gần nhà

Ông Doroteo Machado Filho, một thanh tra cảnh sát ở thị trấn Lavras do Sul ở Brazil xác nhận cha của Alisson là ông Jose Becker, 57 tuổi, đã bơi tại một con đập trong khuôn viên nhà ông thì bị đuối nước. Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều và không có dấu hiệu cho thấy đây là một vụ án mạng.

Sở Cứu hỏa Cacapava do Sul đã ngay lập tức đến hiện trường vào tối hôm đó và tìm thấy thi thể của ông Jose Becker sau vài giờ tìm kiếm.

Internacional, đội bóng Alisson Becker từng thi đấu, có phản ứng đầu tiên. Họ gửi lời chia buồn sâu sắc đến thủ thành này. "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi hay tin về cái chết của ông Jose Agostinho Becker, cha của hai thủ thành Alisson và Muriel", trang mạng xã hội thuộc quyền quản lý Internacional đăng thông điệp.

Alisson gia nhập Liverpool vào năm 2018 từ Roma và được bầu chọn là Thủ môn nam xuất sắc nhất FIFA năm 2019. Anh trai của anh, Muriel, 34 tuổi, hiện cũng đang là thủ môn cho đội bóng Brazil Fluminense.

CLB này cũng gửi lời chia sẻ đến hai anh em thủ môn Muriel và Alisson. "Chúng tôi cầu chúc tất cả bạn bè và gia đình cậu ấy luôn mạnh mẽ trước mất mát này"

Năm 2018, Alisson Becker đã nói về tác động của cha anh đối với anh trong việc trở thành một cầu thủ bóng đá. "Tôi có một gia đình toàn thủ môn. Cha tôi chơi cho đội bóng của ông ấy, mẹ tôi chơi bóng ném ở trường, và ông tôi chơi bóng nghiệp dư. Và sau tất cả những điều này, anh trai tôi bắt đầu chơi bóng và sau đó tôi cũng bắt đầu thích nó", Alisson nói.

Ở thời điểm hiện tại, CLB Liverpool và các đồng đội của Alisson chưa có thông báo và bình luận nào nhưng chắc chắn tất cả mọi người đều cảm thương cho cái chết đột ngột của cha anh. Nhiều khả năng Alisson sẽ vắng mặt ở trận đấu với Shefield United vào cuối tuần này và một số trận đấu tới để trở về quê nha chịu tang.