Thứ hai, 07/12/2015 - 18:28

Thủ môn ranh mãnh khiến đối thủ đá hỏng phạt đền

Dân trí

Vào cuối tuần qua, thủ thành của CLB Augsburg Marwin Hitz đã gây tiếng vang tại Bundesliga khi xuất sắc đẩy thành công quả phạt đền của đối thủ FC Kohn bảo vệ chiến thắng cho đội khách. Tuy nhiên, pha quay chậm cho thấy Hitz đã sử dụng tiểu xảo.

Thủ môn ranh mãnh khiến đối thủ đá hỏng phạt đền

 

Việc xảy ra ở trong trận đấu giữa FC Kohn và Augsburg. Đội chủ nhà FC Kohn được hưởng quả phạt đền ở phút 58, sau khi một cầu thủ của đội bóng này bị đẩy ngã trong vòng cấm địa. Ngay khi trọng tài cắt còi, các cầu thủ đội khách Augsburg nhanh chóng vây lấy trọng tài để thể hiện sự phản ứng về quyết định trên. Tất nhiên, đó chỉ là những phản ứng để giải tỏa sự bức xúc của họ, còn quyết định đưa ra đã không được rút lại.

Hitz cũng lao lên phản ứng, thủ thành này đứng ngay cạnh điểm đặt bóng để sút phạt đền. Tranh thủ lúc mọi người còn đang tranh luận với trọng tài, Hitz dùng mũi giày, gót giày để xoáy sâu xuống mặt cỏ tạo thành một vết lõm nhỏ ở bên trái điểm đó phạt. Với những người đá phạt đền thuận chân phải, đó sẽ là bất lợi cho họ nếu đột nhiên đặt chân trụ vào vết lõm ấy.

Mọi chuyện diễn ra không nằm ngoài sự toan tính của Hitz. Cầu thủ Anthony Modeste của đội chủ nhà bước lên đá phạt, anh này đã đặt chân trụ vào đúng vết lõm mà Hitz tạo ra trên mặt sân và kết quả bị trượt chân trụ. Cú sút về phía góc trái của Modeste không có lực và độ chính xác cần thiết nên Hitz dễ dàng cản phá.


Hitz (giữa) đã có những hành động ranh mãnh và không đẹp mắt

Hitz (giữa) đã có những hành động ranh mãnh và không đẹp mắt

Hành động tiểu xảo của Hitz góp phần giúp Augsburg tự tin hơn, 6 phút sau vụ việc này, đội khách đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu để giành chiến thắng 1-0. Giờ Augsburg đã có 13 điểm sau 15 vòng đấu, xếp thứ 16. Dù khó khăn chưa hết, nhưng rõ ràng chiến thắng quan trọng trước FC Kohn đã giúp Augsburg cảm thấy dễ thở hơn trong cuộc chiến trụ hạng. Nhờ chiến thắng này, Augsburg có 7 điểm sau 3 trận gần đây và tinh thần của họ cũng đang được cải thiện mạnh mẽ.

Sau trận đấu, Hitz ngỏ lời xin lỗi vì hành động không đẹp của mình. HLV Augsburg  - ông Markus Weinzierl cũng phê phán hành động của học trò: “Cậu ấy đã có hành động không đẹp”.

Tuy nhiên, Weinzierl cũng bênh vực học trò: “Cậu ấy đã hành không thiếu suy nghĩ và không công bằng. Nhưng khi cảm thấy bị đối xử bất công, đôi khi bạn vẫn phản ứng thái quá”.

Phù Sa
Theo Telegraph