Thứ bảy, 06/03/2021 - 19:10

Thủ môn Cerezo Osaka mắc sai lầm ngớ ngẩn, cờ đến tay Văn Lâm?

Dân trí

Trong trận đấu ở vòng 3 J-League với FC Tokyo, thủ thành Kim Jin Hyeon của Cerezo Osaka tiếp tục để lại nỗi thất vọng với sai lầm không thể tha thứ.

Thủ môn của Cerezo Osaka mắc sai lầm ngớ ngẩn, cờ sẽ đến tay Văn Lâm?

Trong trận đấu ở vòng 3 giải VĐQG Nhật Bản (J-League), Cerezo Osaka đã có chuyến làm khách tới sân của FC Tokyo với quyết tâm giành 3 điểm. Mặc dù có bàn thắng vượt lên dẫn trước từ rất sớm do công của Okubo nhưng Cerezo Osaka vẫn bị thua ngược với tỷ số 2-3.

Trong đó, bước ngoặt trận đấu chính là tình huống mà thủ thành số 1 của Kim Jin Hyeon đã mắc sai lầm nghiêm trọng ở đầu hiệp 2. Đó là khi mà Cerezo Osaka vẫn đang có lợi thế dẫn trước 1-0.

Thủ môn Cerezo Osaka mắc sai lầm ngớ ngẩn, cờ đến tay Văn Lâm? - 1

Từ đường chuyền về của đồng đội, thủ thành Kim Jin Hyeon đã đỡ bóng hụt, tạo điều kiện cho cầu thủ Tagawa đã lao vào cướp bóng và ghi bàn.

Trước đó, trong trận đấu với Kawasaki Frontale, thủ môn Kim Jin Hyeon cũng có một vài pha bắt bóng thiếu chắc chắn khiến cho Cerezo Osaka hứng chịu thất bại.

Kim Jin Hyeon là thủ môn số 1 của Cerezo Osaka trong vòng hơn 10 năm qua. Thậm chí, không có thủ thành nào có thể cạnh tranh vị trí số 1 trong khung gỗ với thủ môn người Hàn Quốc.

Mặc dù vậy, ở tuổi 34, Kim Jin Hyeon đã bắt đầu bộc lộ những sai lầm. Không phải ngẫu nhiên mà Ban lãnh đạo của Cerezo Osaka đã phải chiêu mộ thủ thành Văn Lâm trong kỳ chuyển nhượng vừa qua.

Thủ môn Cerezo Osaka mắc sai lầm ngớ ngẩn, cờ đến tay Văn Lâm? - 2

Thủ thành Kim Jin Hyeon liên tục mắc sai lầm đáng trách

Chỉ đáng tiếc là ở thời điểm này, Văn Lâm vẫn đang bị "mắc kẹt" ở Thái Lan và chưa thể sang Nhật Bản. Trong bối cảnh việc xuất nhập cảnh ở Nhật Bản vẫn vô cùng khó khăn nên Văn Lâm có thể sẽ phải chờ tới cuối tháng 3 mới có thể sang hội quân ở CLB mới.

Với việc Kim Jin Hyeon liên tục mắc sai lầm, Ban huấn luyện của CLB Cerezo Osaka đang rất cần một thủ môn chất lượng để có thể cạnh tranh trong khung gỗ của CLB. Thực tế, họ đã trao cho Văn Lâm áo số 1 với hy vọng có thể dần thay thế Kim Jin Hyeon.

Như vậy, sau 3 vòng đấu, Cerezo Osaka mới giành được 3 điểm và đang tạm xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng giải VĐQG Nhật Bản. Tuy nhiên, họ có thể bị đẩy xuống sâu hơn nữa khi nhiều CLB chưa thi đấu ở vòng 3.

Thủ môn Cerezo Osaka mắc sai lầm ngớ ngẩn, cờ đến tay Văn Lâm? - 3

H.Long

Đáng quan tâm