1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

“Thiếu gia” Navibank SG “di cư” về Hà Tĩnh

(Dân trí) - Theo tiết lộ từ phía bên mua lại CLB Navibank SG, công ty Xuân Thủy sẽ đưa đội này về Hà Tĩnh, chứ không đóng quân tại TPHCM, hay bán cho các đối tác khác…

Sau khi mua lại Navibank SG với giá 21 tỷ đồng, thời gian qua có nhiều thông tin khác nhau cho biết công ty Xuân Thủy sẽ giữ hoặc bán đội bóng cho những nơi đang cần suất đá V-League là Hải Phòng hoặc Đồng Tháp.

 

Trước thông tin đó, trao đổi với chúng tôi tối nay, ông Trần Tiến Đại, người được cho là đứng ra dàn xếp vụ Xuân Thủy mua lại Navibank SG, cho biết khả năng công ty Xuân Thủy đưa Navibank SG về Hà Tĩnh là cao nhất.

 

Theo như lời ông Đại thì ban đầu Xuân Thủy cũng muốn giữ đội ở lại TPHCM. Tuy nhiên, khó khăn chính là đội không thể tìm được nhà tài trợ khi ở lại đây. Thế nên, phương án đưa Navibank SG về Hà Tĩnh là khả thi nhất.
 
Navibank SG không còn hiện diện trên bản đồ bóng đá TP.HCM
Navibank SG không còn hiện diện trên bản đồ bóng đá TP.HCM

 

Công ty Xuân Thủy vốn có mối quan hệ làm ăn ở đất Hà Tĩnh. Bên cạnh đó, người đứng đầu công ty Xuân Thủy vốn là em của bầu Thụy của Sài Gòn XT, mà bâu Thụy thì không dưới một lần cho hay ông còn nợ bóng đá Hà Tĩnh món nợ ân tình.

 

Chính vì vậy, sau khi em của mình mua lại CLB Navibank SG, ông Nguyễn Đức Thụy có ý định đưa suất đá V-League của đội bóng này về Hà Tĩnh, để hâm nóng không khí bóng đá nơi đây.

 

Trước đó, tiền thân của Sài Gòn XT chính là XT Hà Tĩnh, trước khi đội này mua lại suất đá hạng Nhất của Hòa Phát V&V, rồi chuyển “hộ khẩu” vào TPHCM ở mùa giải 2011.

 

Ngoài chuyện đưa suất V-League của Navibank SG về Hà Tĩnh, thì một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất đối với đội bóng từng thuộc TPHCM, sau khi họ được công ty Xuân Thủy mua lại đó là số phận của các ngôi sao đang khoác áo đội bóng này.

 

Theo thông tin chúng tôi có được, nhiều khả năng những cầu thủ tốt của Navibank SG sẽ được chuyển cho Sài Gòn XT, hòng củng cố lực lượng cho đội bóng của bầu Thụy, trước khi Sài Gòn XT dự nhiều giải đấu quan trọng ở mùa bóng năm sau. Trong đó đáng chú ý nhất là V-League 2012 và AFC Cup 2012.

 

Hiện tại, phía Sài Gòn XT chưa tiết lộ danh tính cụ thể những cái tên sẽ được họ lấy về từ Navibank SG. Nhưng thông tin ban đầu là 5 tuyển thủ và cựu tuyển thủ quốc gia. Nhiều khả năng số này sẽ gồm Quang Hải, Tài Em, Được Em, Long Giang, Việt Cường.

 

Nếu có thay đổi vào giờ chót, thì Sài Gòn XT chỉ thay đổi 1 – 2 cái tên trong số những gương mặt vừa nêu, vốn đã được họ để ý từ trước.

 

Cũng theo chúng tôi tìm hiểu thì trong 1 – 2 ngày tới, phía lãnh đạo Sài Gòn XT cùng lãnh đạo Navibank SG sẽ họp với nhau lần cuối, để đi đến thống nhất về vấn đề của Navibank SG.

 

Kim Điền