Thứ năm, 15/07/2010 - 10:07

Thierry Henry chính thức sang Mỹ đầu quân

Dân trí

Kết thúc một World Cup thất bại, cựu tuyển thủ ĐT Pháp và CLB Barca đã quyết định chia tay sự nghiệp bóng đá đỉnh cao để sang Mỹ đầu quân cho New York Red Bulls ở giải MLS.

Không tìm được chỗ đứng tại Barcelona trong mùa vừa qua, tương lai của Thierry Henry từ vài tháng trở lại đây đã được đồn đoán sẽ kết thúc tại giải nhà nghề Mỹ. Và khi mà đội bóng xứ Catalan không có ý định gia hạn hợp đồng vốn sẽ mãn hạn trong năm 2011 tới, Henry quyết định sớm ra đi để đến với New York Red Bulls.

 

Thierry Henry chính thức sang Mỹ đầu quân - 1

Từ nay Henry sẽ khoác áo Red Bull

 

Hiện tại các chi tiết về hợp đồng của tiền đạo người Pháp chưa được tiết lộ nhưng có điều chắc chắn anh sẽ không chỉ ở đây trong 1 năm. Thông báo trên website của đội bóng Mỹ khẳng định mọi việc ký kết đã hoàn tất.

 

“Không có gì phải nghi ngờ rằng Henry chính là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất và nổi tiếng nhất trong 15 năm trở lại đây”, ông Dietmar Beiersdorfer, lãnh đạo Red Bull Global Soccer khẳng định.

 

“Chúng tôi vô cùng vui mừng vì cậu ấy đã quyết định tới New York để giúp Red Bulls hoàn tất cuộc đua tới ngôi VĐ mùa này và cả những mùa tới. Tài năng của cậu ấy là hiếm có và những thành công Henry có được đã chứng tỏ tất cả”.

 

Về phần mình cựu cầu thủ của Arsenal cũng tỏ ý hài lòng với đội bóng mới. “Sự kiện này đánh dấu một chương mới trong sự nghiệp và cuộc sống của tôi. Thật là vinh dự khi được thi đấu cho New York Red Bulls.

 

Tôi hiểu rất rõ lịch sử của đội bóng và mục tiêu duy nhất của tôi trong thời gian ở đây là giúp CLB có chức VĐ đầu tiên. Với sự cam kết đáng quý của Red Bulls cho bóng đá địa phương và quốc tế tôi tin tưởng rằng tôi và các đồng đội sẽ thành công”.

 

Hoàng Tùng