Thi đấu quá tệ, B.Bình Dương thay HLV Đặng Trần Chỉnh

(Dân trí) - Sau khi rớt xuống vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng V-League, B.Bình Dương đi đến quyết định thay HLV Đặng Trần Chỉnh. Về mặt chức danh, ông Chỉnh là Giám đốc kỹ thuật của đội bóng đất Thủ Dầu, nhưng trên thực tế, vai trò thực của ông này là làm HLV, dẫn dắt chuyên môn.

Chỉ ít giờ sau khi từ Pleiku về lại Bình Dương, từ trận thua muối mặt HA Gia Lai ở vòng 20 V-League, B.Bình Dương quyết định thay HLV Đặng Trần Chỉnh bằng người khác.

Lý do mà phía đội bóng miền Đông Nam bộ công bố là ông Chỉnh xin nghỉ phép một thời gian để lo công việc gia đình. Tuy nhiên, thực tế là thành tích yếu kém của B.Bình Dương trong thời gian qua tại V-League khiến cho lãnh đạo của CLB đương kim vô địch không còn giữ được sự kiên nhẫn với HLV Đặng Trần Chỉnh.

B.Bình Dương đã hết kiên nhẫn với HLV Đặng Trần Chỉnh
B.Bình Dương đã hết kiên nhẫn với HLV Đặng Trần Chỉnh

Cho đến sau vòng 20 V-League, đội bóng đất Thủ Dầu đã rớt xuống tận vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng, chỉ hơn 3 đội bóng rất yếu gồm HA Gia Lai, Long An và Đồng Tháp – cũng là 3 ứng cử viên rớt hạng từ đầu mùa.

Trong 7 trận đấu từ đầu lượt về đến giờ, B.Bình Dương mới thắng 1 trận. Riêng 3 vòng đấu gần đây nhất, họ thua liền cả 3 trận, cho dù lực lượng của đoàn quân trong tay HLV Đặng Trần Chỉnh vẫn thuộc vào loại tốt nhất nước, với dàn sao đắt giá nhất.

Ở B.Bình Dương, ông Đặng Trần Chỉnh được đăng ký với chức danh Giám đốc kỹ thuật (GĐKT), nhưng thực chất công việc của ông này là HLV, chịu trách nhiệm về mọi vấn đề liên quan đến chuyên môn của đội bóng.

Trong khi đó, người được đăng ký với chức danh HLV trưởng của đội bóng đất Thủ Dầu trong vài năm nay là ông Nguyễn Thanh Sơn thực tế chỉ là trợ lý cho ông Đặng Trần Chỉnh (trước nữa ông Sơn là trợ lý cho các ông Lê Thuỵ Hải và Mai Đức Chung).

Trong thời gian ông Đặng Trần Chỉnh không còn làm việc ở đội một B.Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Sơn sẽ là người tạm quyền dẫn dắt nhà đương kim vô địch V-League từ nay đến cuối mùa.

Năm nay là lần thứ 3 ông Đặng Trần Chỉnh nắm chuyên môn ở đội bóng đất Thủ Dầu, nhưng cả 3 lần, ông Chỉnh đều bị thay giữa chừng, vì kết quả yếu kém của CLB tại V-League.

Kim Điền

Thi đấu quá tệ, B.Bình Dương thay HLV Đặng Trần Chỉnh - 2

Đang được quan tâm