1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Thêm một VĐV quần vợt bị cảnh cáo vì hành vi phản cảm

(Dân trí) - Sau sự kiện Hoàng Thành Trung ném xô nước đá để phản ứng trọng tài tại giải quần vợt vô địch quốc gia (VĐQG), đến lượt tay vợt Trịnh Linh Giang (Hà Nội) vái lạy trọng tài cũng ở giải VĐQG. Tay vợt này vừa bị cảnh cáo.

Hành vi vái lạy trọng tài của Trịnh Linh Giang diễn ra trong trận chung kết nội dung đơn nam giải quần vợt VĐQG 2015, hôm 23/9. Hôm qua (24/9), phó chủ tịch (PCT), kiêm tổng thư ký (TTK) Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) cho biết, trước mắt VTF sẽ cảnh cáo Linh Giang.

 

Trịnh Linh Giang
Trịnh Linh Giang

Ngoài ra, VTF cũng sẽ chờ bản giải trình của Linh Giang về hành vi vừa nêu, nếu vẫn chưa thấy thỏa đáng, VTF có thể tước suất đặc cách mà VĐV này đang được hưởng cho giải quần vợt Việt Nam ATP Challenge mở rộng 2015, sẽ diễn ra tại TPHCM vào đầu tháng 10 tới.

Trước đó, Trịnh Linh Giang là một trong số ít các VĐV chủ nhà được nhận suất đặc cách tham dự vòng đấu chính của giải đấu trên.

Về phía bộ môn quần vợt, thuộc Tổng cục TDTT, trưởng bộ môn Đoàn Quốc Cường cho biết BTC giải VĐQG đã có công văn gửi đơn vị chủ quản của Linh Giang là Liên đoàn quần vợt và Sở VH-TT Hà Nội báo cáo về hành vi của VĐV, đồng thời đề nghị Liên đoàn quần vợt Hà Nội và địa phương có hình thức xử lý VĐV này.

Thiện Nhân

 

Thêm một VĐV quần vợt bị cảnh cáo vì hành vi phản cảm - 2