Thêm hai người bị điều tra liên quan tới cái chết của Maradona

Hạo Minh

(Dân trí) - Một bác sĩ và một điều phối viên y tá là những người mới nhất được bổ sung vào cuộc điều tra về cái chết của Diego Maradona, nâng tổng số người bị điều tra lên bảy người.

Huyền thoại người Argentina qua đời sau một cơn đau tim vào ngày 25/11/2020, hai tuần sau khi được xuất viện ở Buenos Aires sau cuộc phẫu thuật não. Ông qua đời khi tròn 60 tuổi.

Một bác sĩ từ công ty tư nhân Swiss Medical là Nancy Forlini và Mariano Perroni, điều phối viên y tá của Medidom - công ty y tế đã điều trị cho Maradona tại ngôi nhà nơi anh qua đời - đã được thêm vào danh sách điều tra.

Thêm hai người bị điều tra liên quan tới cái chết của Maradona - 1

Maradona qua đời vào ngày 25/11/2020

"Chúng ta hãy nhớ rằng Perroni là người đã thúc giục y tá Dahiana Gisela ở Madrid làm giả một báo cáo cho công ty Medidom, trong đó họ nói rằng sáng hôm đó anh ta cố gắng kiểm tra Maradona nhưng đã bị danh thủ người Argentina từ chối, khi ở thực tế là y tá đã không vào phòng", một nguồn tin tư pháp nói với hãng tin Telam.

Tổng cộng, bảy cá nhân, bao gồm cả bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque, người đã thực hiện phẫu thuật não cho Maradona, đang bị nhà chức trách Argentina điều tra khi họ cố gắng xác định xem liệu có sơ suất trong việc điều trị của ông sau ca phẫu thuật hay không. Nếu có, liệu những cá nhân đó có phải đối mặt với tội ngộ sát hay không.

Văn phòng công tố San Isidro sẽ triệu tập với các chuyên gia vào ngày 8 tháng 3 để xác định xem có sơ suất từ những người bị điều tra hay không.