Thể Công lại thất bại trong vụ tranh chấp trung vệ Minh Đức

(Dân trí) - Sau khi thua đội bóng đất Cảng trong vụ tranh chấp Minh Đức hồi đầu mùa, Thể Công tiếp tục có ý định giành lại trung vệ này từ XM Hải Phòng. Chiều qua, VFF đã tổ chức cuộc gặp mặt 3 bên và Thể Công lại là đội thất bại trước XM Hải Phòng.

 

Vụ tranh chấp trung vệ Minh Đức diễn ra giữa XM Hải Phòng và Thể Công đã từng diễn ra căng thẳng ngay trước khi mùa giải V-League 2009 khởi tranh. Mọi việc chỉ chấm dứt khi Thể Công tự nguyện rút lui, đồng ý để Minh Đức về thi đấu cho XM Hải Phòng. Nhưng Thể Công đã bất ngờ lên kế hoạch giành lại Minh Đức, sau khi chứng kiến trung vệ này có nửa mùa giải rất thành công ở XM Hải Phòng.
 
 
Thể Công lại thất bại trong vụ tranh chấp trung vệ Minh Đức - 1

Minh Đức (áo đỏ) vẫn thuộc quyền sở hữu của XM Hải Phòng (ảnh: Minh Phương)

 

Theo đề nghị của phía Thể Công, chiều qua VFF đã tổ chức cuộc họp gồm 3 bên: Đại diện Thể Công, đại diện XM Hải Phòng, trung vệ Minh Đức và luật sư, cùng Phó BTC giải Dương Nghiệp Khôi để giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp này. Tuy nhiên, sự có mặt của ông Khôi chỉ đóng vai trò "quan sát", bởi trước khi cuộc họp bắt đầu, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định:

 

"Đây chưa thể coi là 1 vụ kiện, bởi tới thời điểm này chưa có CLB nào gửi đơn kiện lên VFF, đại diện VFF chỉ đóng vai trò quan sát mà thôi. Đây thuộc về những vấn đề nội bộ của Thể Công và XM Hải Phòng, nên tôi muốn các bên cùng nhau giải quyết ổn thoả để tránh cho Minh Đức phải gánh chịu những thiệt thòi. VFF chỉ vào cuộc phân xử, nếu XM Hải Phòng hoặc Thể Công chính thức có đơn kiện...".

 

Cuộc họp tại VFF chiều tối qua đã diễn ra rất căng thẳng và kéo dài suốt gần 6 giờ. Cả Thể Công, lẫn XM Hải Phòng đều đưa ra những quan điểm khẳng định quyền sở hữu Minh Đức. Nhưng xét về lý, XM Hải Phòng vẫn là đội có nhiều lợi thế hơn khi đã tiếp cận và ký hợp đồng với Minh Đức từ 1/9/2008, ngay sau khi Minh Đức hết hợp đồng với SL Nghệ An. Còn Thể Công chỉ bắt đầu đàm phán với Minh Đức từ đầu tháng 10/2008. Ngoài ra, BTC giải đã thừa nhận bản hợp đồng của XM Hải Phòng và chấp nhận cho đội bóng đất cảng đăng ký Minh Đức vào danh sách thi đấu từ đầu giai đoạn lượt đi.

 

Khi cả 2 CLB đều không chịu lùi bước, quyền quyết định sẽ phụ thuộc ở câu trả lời chính thức từ trung vệ gốc xứ Nghệ. Trước khi cuộc họp 3 bên diễn ra, đã xuất hiện thông tin Minh Đức vẫn tha thiết muốn về khoác áo Thể Công. Nhưng trong phút "90" của cuộc tranh luận, Minh Đức đã xác nhận ý kiến muốn ở lại thi đấu cho XM Hải Phòng, theo đúng bản hợp đồng 2 năm đã được ký kết.

 

Đại diện VFF đã chấp nhận mong muốn của trung vệ Minh Đức, cầu thủ gốc xứ Nghệ sẽ vẫn thuộc quyền sở hữu của XM Hải Phòng trong 2 mùa giải 2009 - 2010. Minh Đức sẽ phải có trách nhiệm bồi hoàn lại khoản phí chuyển nhượng đã nhận của Thể Công vào cuối năm 2008.

 

Quang Vinh