1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Thầy Park chưa cần “thay máu” hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam

Kim Điền

(Dân trí) - Danh sách tập trung đội tuyển quốc gia mới đây dù là bản danh sách không thể thành hiện thực, nhưng vẫn phản ánh rằng HLV Park Hang Seo chưa cần thiết phải thay đổi nhiều ở hàng tiền vệ.

Sở dĩ bản danh sách này không thành hiện thực vì đội tuyển đã huỷ đợt tập trung từng dự kiến sẽ diễn ra trong ít ngày tới, vì vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, đã được dời sang năm sau.

Mặc dù vậy, cũng có thể thấy là ở hàng tiền vệ, nhìn từ danh sách trên, không có nhiều gương mặt mới như các tuyến khác.

Đặc biệt, 2 tiền vệ đang có phong độ rất cao tại V-League là Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và Hồ Khắc Ngọc (Viettel) không có mặt.

Thầy Park chưa cần “thay máu” hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam - 1
Khắc Ngọc (trái) gây ấn tượng tại V-League nhưng có thể chưa phù hợp với triết lý của HLV Park Hang Seo

Họ đều đang thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm và đều là thành viên chủ chốt của 2 đội bóng đang dẫn đầu V-League, gồm Sài Gòn FC và Viettel, nhưng có thể họ vẫn chưa hợp với triết lý của HLV Park Hang Seo.

Hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam hiện tại, chưa tính Hồ Khắc Ngọc và Cao Văn Triền, vẫn khá dồi dào tài năng. Hàng tiền vệ này vốn đã sẵn có Tuấn Anh, Xuân Trường, Hùng Dũng, Đức Huy, Huy Hùng.

Họ đều là những cầu thủ đã gắn bó với HLV Park Hang Seo nhiều năm qua, nên ông Park dĩ nhiên tin tưởng các cầu thủ này.

Vả lại, bản thân các tiền vệ như Tuấn Anh, Hùng Dũng cũng đang đạt phong độ cao, Xuân Trường đang trên đường trở lại. Thế nên, HLV Park Hang Seo hiện chưa tính đến việc bổ sung nhiều nhân sự mới cho hàng tiền vệ của đội tuyển.

Thầy Park chưa cần “thay máu” hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam - 2
Cao Văn Triền cũng chưa thể ngay lập tức ghi điểm với HLV Park Hang Seo

Cũng nhìn từ bản danh sách được HLV Park Hang Seo công bố cách nay ít ngày, ngoài Khắc Ngọc và Cao Văn Triền, một tiền vệ khác cũng đang thi đấu tốt tại V-League là Tô Văn Vũ (B.Bình Dương) cũng không có tên.

Tô Văn Vũ có sở trường đá tiền vệ tấn công, anh mang băng thủ quân của B.Bình Dương, hiện là đầu tàu của đội bóng đất Thủ Dầu trong việc kết nối giữa những tân binh và cựu binh của đội bóng này.

Tuy nhiên, cũng ở vị trí tiền vệ tấn công, trong tay HLV Park Hang Seo hiện có Quang Hải và Hoàng Đức là những ngòi nổ rất xuất sắc, nên có lẽ với ông Park, Tô Văn Vũ vẫn còn cần phải “xếp hàng”.

Nhìn chung, sở hữu quá nhiều tài năng cũng không phải chuyện đơn giản, như trường hợp của HLV Park Hang Seo với rất nhiều tiền vệ giỏi của bóng đá Việt Nam hiện nay. Có thể một số người trong những tiền vệ này gây ấn tượng rất tốt với giới bóng đá nói chung, nhưng riêng ở thời điểm hiện tại, họ chưa thể thay thế các tài năng sẵn có ở đội tuyển Việt Nam.

Hay đơn giản hơn, họ chưa được gọi vì những Hồ Khắc Ngọc, Cao Văn Triền và Tô Văn Vũ chưa phù hợp với triết lý của HLV Park Hang Seo, đồng thời đây cũng là thời điểm mà ông Park chưa cần phải “thay máu” triệt để hàng tiền vệ.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022