Các đối thủ đội tuyển Việt Nam thay đổi kế hoạch ở vòng loại World Cup

(Dân trí) - Giống như đội tuyển Việt Nam, các đối thủ chung bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022, thay đổi kế hoạch tập trung, sau khi vòng loại World Cup được dời sang năm sau.

Việc tất cả các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 trong năm 2020 được dời sang năm 2021 khiến cho kế hoạch tập trung của nhiều đội tuyển bị xáo trộn. 

Ngoài đội tuyển Việt Nam đã chính thức huỷ đợt tập trung dự kiến vào ngày 18/8 tới, thì nhiều đội bóng khác tại bảng G vòng loại thứ 2, chung bảng với đội tuyển Việt Nam cũng huỷ hoặc chuẩn bị huỷ.

Đối thủ trực tiếp trong bảng G của đội tuyển Việt Nam là Malaysia trước đó có kế hoạch tập trung vào cuối tháng 9, chuẩn bị cho đợt trận vòng loại World Cup vào đầu tháng 10.

Các đối thủ đội tuyển Việt Nam thay đổi kế hoạch ở vòng loại World Cup - 1
Các đội bóng tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - khu vực châu Á, đồng loạt thay đổi kế hoạch

Thời điểm đó, HLV Tan Cheng Hoe của đội bóng xứ Mã còn than phiền rằng tập trung như thế là quá gấp, ông đòi hỏi phải để đội tuyển có nhiều thời gian hơn, gom quân sớm hơn, nhưng không được toại nguyện vì Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) và BTC giải M-League trả lời rằng không còn thời gian.

Nguyên do là giải M-League của bóng đá Malaysia dự kiến tái khởi động vào cuối tháng 8 này, sau đó đến cuối tháng 9 đội tuyển Malaysia mới gom quân được. 

Giờ thì bóng đá xứ Mã khỏi lo, HLV Tan Cheng Hoe khỏi lo, bởi vòng loại World Cup đã được dời sang năm sau, và đội tuyển Malaysia không còn nhiệm vụ quốc tế trong năm 2020. Đồng thời, có khi họ cũng sẽ huỷ luôn đợt tập trung dự định vào cuối tháng 9.

Riêng ở Thái Lan, báo chí nước này tư vấn luôn cho đội bóng của HLV Akira Nishino, rằng do đội bóng đất Chùa Vàng không còn trận đấu quốc tế nào trong năm nay, nên HLV Akira Nishino cũng không nhất thiết phải tập trung đội tuyển nữa, để các cầu thủ dành toàn bộ thời gian cho giải Thai-League.

Thậm chí, ở thời điểm hiện tại, HLV Nishino còn chưa quay trở lại Thái Lan, sau thời gian về nước tránh dịch Covid-19.

Theo kế hoạch mà Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vạch ra trước đó, vị HLV người Nhật Bản sẽ có mặt tại Thái Lan sớm nhất là vào ngày 21/8, bắt đầu theo dõi giải Thai-League vốn được tái khởi động vào đầu tháng 9, sau đó tập trung đội tuyển. 

Với tình hình hiện tại, chưa biết FAT có đưa HLV Nishino trở lại Thái Lan vào thời gian dự kiến như trên hay không, bởi việc xin giấy phép để ông Nishino nhập cảnh vào Thái Lan ở thời điểm này không hề đơn giản, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Thành ra, FAT có thể lùi thời điểm đưa HLV Akira Nishino trở lại Thái Lan, bởi lúc này họ không cần phải vội nữa, vì đằng nào đội tuyển của họ cũng không còn nhiệm vụ quốc tế trong năm 2020.

Riêng chỉ có 2 đội tuyển thuộc bảng G vòng loại thứ 2 là vẫn tập trung, đó là UAE và Indonesia, chủ yếu do họ đã “lỡ” gom quân trước khi có thông báo dời vòng loại World Cup từ phía FIFA và AFC.

UAE tập trung từ đầu tháng 8, “cấm trại” tận Serbia. Trong khi đó, Indonesia cũng tập trung từ đầu tháng 8, và mục đích tập trung đội tuyển của họ không phải nhắm đến vòng loại World Cup, vì đằng nào đội bóng xứ vạn đảo cũng đã bị loại. Indonesia tập trung với mục đích chính là giúp tân HLV Shin Tae-yong (người Hàn Quốc) làm quen với các thành viên đội tuyển!

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm