Thay đổi lịch thi đấu lượt về giải bóng đá nữ quốc gia 2015

(Dân trí) - Để phục vụ cho các cầu thủ nữ có điều kiện thi Tốt nghiệp THPT, lượt về giải bóng đá nữ vô địch quốc gia (VĐQG) năm nay sẽ được đôn lên đá sớm hơn nửa tháng so với lịch thi đấu đã được ấn định trước đó.

Theo lịch cũ, lượt về của giải bóng đá nữ VĐQG năm nay sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 21/6 đến ngày 12/7, tại Phủ Lý – Hà Nam.

Lượt về giải VĐQG sẽ đá sớm hơn dự kiến, để các cầu thủ nữ dự thi Tốt nghiệp THPT (ảnh: Trọng Vũ)
Lượt về giải VĐQG sẽ đá sớm hơn dự kiến, để các cầu thủ nữ dự thi Tốt nghiệp THPT (ảnh: Trọng Vũ)

Tuy nhiên, theo thông báo mới đây từ phía VFF, lượt về của giải sẽ được đôn lên thi đấu sớm hơn lịch ban đầu, nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ nữ dự thi Tốt nghiệp THPT (kỳ thi này diễn ra trong những ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7).

Cụ thể, lịch thi đấu mới của lượt về giải năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 6/6 và kéo dài đến ngày 27/6, cũng trên sân Phủ Lý – Hà Nam. Đội đang dẫn đầu giải, trước khi lượt về diễn ra là Hà Nội 1. Đối thủ chính của đội bóng nữ thủ đô trong cuộc đua đến ngôi vô địch là TPHCM.

Ủy viên thường trực VFF là ông Trần Anh Tú vừa xác nhận thông tin trên vào tối 15/5. Cũng theo ông Tú, VFF luôn tạo điều kiện để các cầu thủ nữ vừa có thể thi đấu đỉnh cao, vừa có thể tham gia việc học văn hóa đến nơi đến chốn, nếu như họ có quyết tâm thực hiện điều đó.

Hiện tại, các tuyển thủ bóng đá nữ đang cùng đội tuyển quốc gia tập huấn tại Australia. Khi kết thúc chuyến tập huấn này vào ngày 22/5, các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ được trả về CLB, chuẩn bị cho lượt về giải bóng đá nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc, khai diễn sau đó ít ngày.

Kim Điền