Thành công tại AFF Cup, trung vệ Thái Lan chuẩn bị sang Nhật thi đấu

(Dân trí) - Tiếp nối thành công của những cầu thủ đồng hương, trung vệ Manuel Tom Bihr của đội tuyển Thái Lan chuẩn bị sang Nhật thi đấu tại giải J-League.

Truyền thông Thái Lan đưa tin, trung vệ mang trong mình hai dòng máu Thái Lan và Đức là Manuel Tom Bihr được đội bóng tại giải J-League của Nhật Bản liên hệ. 

Đứng trước thông tin này, đội bóng chủ quản của Manuel Tom Bihr là True Bangkok United cho biết họ sẵn sàng trao cơ hội cho cầu thủ này xuất ngoại, bởi trước đó ngôi sao số một của bóng đá Thái Lan là Chanathip Songkrasin khuyên các đồng hương nên sang Nhật Bản bất cứ khi nào nhận được lời mời.

Thành công tại AFF Cup, trung vệ Thái Lan chuẩn bị sang Nhật thi đấu - 1

Trung vệ đội tuyển Thái Lan Manuel Tom Bihr sẽ sang Nhật thi đấu từ lượt về mùa giải 2022 (Ảnh: Getty).

Tờ Siam Sport của Thái Lan thông tin: "CLB True Bangkok United từ chối tiết lộ danh tính của đội bóng Nhật Bản đang quan tâm đến Manuel Tom Bihr, nhưng cho biết đó là một đội bóng hàng đầu của xứ sở mặt trời mọc". 

"Người hâm mộ bóng đá Thái Lan sẽ bất ngờ với thương vụ này. Khả năng Manuel Tom Bihr sẽ sang Nhật ở lượt về của mùa giải năm 2022" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan cho biết thêm.

Thành công tại AFF Cup, trung vệ Thái Lan chuẩn bị sang Nhật thi đấu - 2

Manuel Tom Bihr (4) thi đấu rất thành công tại AFF Cup 2020 (Ảnh: Getty).

Manuel Tom Bihr là trung vệ chính thức của đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2020, bên cạnh Kritsada. Trung vệ Thái kiều này góp công lớn giúp đội bóng đất Chùa Vàng đòi lại ngôi vô địch Đông Nam Á từ tay đội tuyển Việt Nam.

Manuel Tom Bihr sinh ra tại Đức, trưởng thành từ đội trẻ của CLB danh tiếng VfB Stuttgart, trước khi chuyển qua đội trẻ FC Nuremberg. Trung vệ này cũng có thời gian ngắn chơi cho đội một FC Nuremberg ở mùa giải 2014/2015, rồi về Thái Lan thi đấu cho True Bangkok United từ năm 2016 đến nay.

Sau một khoảng thời gian chật vật tìm chỗ đứng ở đội bóng đất Chùa Vàng, Manuel Tom Bihr hiện nay đã nhận được sự tin tưởng của giới bóng đá Thái Lan, và hiện được đánh giá sẽ còn đóng góp nhiều cho đội tuyển Thái Lan trong vài năm tới đây.

Thành công tại AFF Cup, trung vệ Thái Lan chuẩn bị sang Nhật thi đấu - 3
Theo www.siamsport.co.th