Thành công của "lão đại" Phil Mickelson là động lực với các golfer lớn tuổi

(Dân trí) - Tuổi tác là rào cản đối với các VĐV thể thao nói chung và golf thủ nói riêng. Nhưng trường hợp thành công của Phil Mickelson ở tuổi ngoài 50 là động lực thúc đẩy các golfer có tuổi.

Hồi tháng 6/2021, Phil Mickelson còn giành được danh hiệu tại PGA Championship ở tuổi ngoài 50, lập kỷ lục là golfer lớn tuổi nhất từng giành danh hiệu này. Chiến thắng của "lão đại" của làng golf thế giới thôi thúc nhiều người muốn học hỏi kinh nghiệm của ông.

Và tạp chí Golf Forever vừa chia sẻ các bí quyết đấy từ Phil Mickelson, với 4 bước cơ bản giúp người chơi duy trì sự dẻo dai, nhất là duy trì những cú swing (kỹ thuật xoay người đánh bóng), có thể phát bóng xa và chính xác.

Thành công của lão đại Phil Mickelson là động lực với các golfer lớn tuổi - 1

Phil Mickelson thách thức thời gian, vẫn thành công ở đẳng cấp thế giới dù đã ngoài 50 tuổi.

Bước một: Tìm ra nguyên nhân đang làm chậm quá trình thực hiện kỹ thuật xoay người của bạn. Hạn chế của golfer là hông hay vai? - Đấy là điều cần được tìm hiểu kỹ và khắc phục.

Ngay cả người gặp hạn chế về động tác xoay hông như tay golf số một thế giới Jon Rahm cũng có thể có cú swing tốt, thì những người có vấn về hông hoặc vai hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm. Lời khuyên của Golf Forever và Phil Mickelson là các golfer hãy nắm rõ thể chất của mình, trước khi có hướng khắc phục hữu hiệu từ HLV của họ. 

Bước 2: Tăng sự linh hoạt của cơ thể. Đây không phải là những bài tập nâng tạ hoặc tập nặng, vốn không còn thích hợp đối với những người lớn tuổi. Lời khuyên là hãy đi bộ nhiều hơn với phạm vi di chuyển rộng hơn, giúp cho bạn vẫn giữ được sự linh hoạt trên các lỗ golf. 

Bước 3: Giữ sự tập trung và đầu óc minh mẫn. Điều quan trọng là phải bắt đầu tập luyện để chống lại các vấn đề do lão hóa gây ra, chủ yếu là mất khối lượng cơ. Mặc dù vậy, nên thận trọng rèn luyện sức bền theo tiêu chí phải thực hiện điều đó một cách an toàn.

Cách tốt nhất là tìm đến các HLV thể chất và cả bác sĩ để có một chương trình được thiết kế chuyên nghiệp cho riêng từng golfer, một chương trình có thể giúp bạn tăng sự dẻo dai, theo cách phù hợp với cơ thể của bạn.

Bước 4: Cải thiện kỹ thuật của bạn. Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, mới tính đến việc cải thiện kỹ thuật các cú đánh, xem xét cú đánh thực tế của bạn trước đó, rồi cải thiện nó.

Ví dụ rất đơn giản mà có khi bạn đã bỏ qua, đó là cách lựa chọn vị trí tốt hơn trong các cú đánh gôn. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra nhiều tốc độ hơn. Và khi bạn đã xây dựng được sức mạnh của mình, bạn cần học cách sử dụng nó thông qua kỹ thuật để tạo lợi thế.